(NĐ&ĐS) - HLV Ole Gunnar Solskjaer muốn các cầu thủ Man Utd tái hiện tinh thần chiến đấu của đội bóng trong năm 1999 - thời điểm họ giành cú ăn 3 lịch sử - khi đối đầu với Barca sắp tới.

Hiện tại, Solskjaer đã là HLV trưởng của M.U. Trước trận đấu với Barcelona ở lượt đi tứ kết Champions League, HLV người Na Uy đã kêu gọi các học trò tái hiện lại tinh thần thi đấu của Quỷ đỏ cách đây 20 năm để vượt qua khó khăn.

cdff7-15480047944906-800
HLV Solskjaer muốn M.U tái hiện tinh thần 1999

Solskjaer chia sẻ: “Năm đó, chúng tôi thách đấu lẫn nhau mỗi ngày trên sân tập. Chúng tôi có thứ tinh thần chiến đấu và quyết tâm mà tôi không nhìn thấy ở quá nhiều đội bóng khác.

Chúng tôi không bao giờ chấp nhận bất cứ ai thể hiện dưới sức mình ngay cả trong tập luyện. Chúng tôi tập luyện quyết liệt và quyết giành chiến thắng mỗi ngày. Tinh thần đó được đưa vào trận đấu và chúng tôi không bao giờ bỏ cuộc. Đó là thứ tinh thần tập thể mà bạn không thể tưởng tượng được.

Bây giờ, tôi cũng muốn các cầu thủ của tôi thúc đẩy lẫn nhau và đòi hỏi họ thái độ tập trung 100% cho mỗi buổi tập. Đó là cách duy nhất giúp bạn cải thiện bản thân và giúp bạn chiến thắng. Chúng tôi có những điều đặc biệt. Tất nhiên, đây đã là một đội hình khác và thử thách với tôi sẽ là: Làm thế nào để tôi biến các cầu thủ này thành người chiến thắng như chúng tôi đã từng?”.

Mới đây, HLV Solskjaer đã có chuyến sang Tây Ban Nha "xem giò" Barca đấu với Atletico Madrid tại vòng 31 La Liga. Có mặt trên khán đài, nhà cầm quân người Na Uy ít nhiều phát hiện ra những cách để chuẩn bị cho cuộc đối đầu với Barcelona.

mu-santap-1
Solskjaer trên đường đến sân tập

Theo tờ The Sun, ngay sau trận đấu trên và trở về Man Utd, ông Solskjaer lập tức tổ chức một buổi họp với các học trò. Trong đó, mục đích không gì khác ngoài việc bàn về kế hoạch chuẩn bị cho trận gặp Barca.

Tuyết Nghi