(NĐ&ĐS) - Sau khi đặt chân xuống sân bay Gimhae (Busan), HLV Park Hang Seo đã trả lời nhanh phỏng vấn của tờ Yonhap News Agency của Hàn Quốc. Theo ông Park, bóng đá Việt Nam cần có một kế hoạch dài hạn để thực hiện những điều này, bảo vệ thành quả của mình và làm nền tảng tiến xa hơn.

Chiến lược gia 60 tuổi không giấu được sự xúc động bởi sự chào đón nồng nhiệt của cả người dân Việt Nam và Hàn Quốc ở sân bay, ông nói: “Bản thân tôi rất vinh dự khi giúp bóng đá Việt Nam giành HCV SEA Games sau 60 năm".

“Tôi làm việc ở Việt Nam. Ngoài sự cổ vũ nhiệt tình của người dân nơi đây, tôi còn nhận được sự động viên, khích lệ rất lớn từ người hâm mộ quê nhà, qua từng giải đấu. Đây chính là động lực lớn giúp tôi làm tốt công việc của mình trên cương vị HLV trưởng ĐTQG Việt Nam. Tôi sẽ luôn làm hết sức mình để hoàn thành danh dự và trách nhiệm của một người Hàn Quốc, giúp bóng đá Việt Nam đạt những kết quả tốt hơn nữa”, thầy Park nói tiếp.

7899971726159222084620985103332539708211200-n-1576298787472
HLV Park Hang Seo trả lời báo chí Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap News

Ông Park cho biết, mục tiêu tiếp theo của bóng đá Việt Nam là phải bảo vệ bằng được những thành quả hiện nay trong thời gian tới, và đồng thời phải chinh phục những đấu trường quan trọng ở châu Á cả cấp U23 lẫn đội tuyển: "Ở Đông Nam Á, cả đội tuyển lẫn U22 Việt Nam đều đã đạt chức vô địch mong muốn, AFF Cup 2018 và SEA Games 30. Nhưng, bảo vệ chức vô địch cũng rất quan trọng. AFF Cup sẽ trở lại năm 2020, còn một năm sau nữa là SEA Games 31. Bức tường thế giới không hề thấp và Việt Nam chưa thể đòi hỏi vươn tới tầm đó chỉ sau một, hai năm là số một Đông Nam Á. Do đó, chúng tôi cần có một kế hoạch dài hạn để thực hiện những điều này, bảo vệ thành quả của mình và làm nền tảng tiến xa hơn".

Tại Hàn Quốc, U23 Việt Nam sẽ tập huấn ở một trung tâm thể thao thuộc thành phố Tongyeong, nằm cách Busan khoảng 1 tiếng di chuyển bằng xe bus.

Chia sẻ về kế hoạch tập huấn tại Hàn Quốc, thầy Park cho biết: “Thời gian này, ở Seoul sẽ lạnh, vì thế tôi nghĩ đến vài địa điểm ở phía Nam và chọn Tongyeong, nơi tôi thường đến lúc còn làm công tác huấn luyện tại quê nhà. Tôi muốn các cầu thủ đến đây để phục hồi cũng như nạp lại năng lượng, đặc biệt với các cầu thủ bị chấn thương, quá tải”.

Tại giải U23 châu Á sắp tới, ông Park nói đặc mục tiêu vượt qua vòng bảng: "Mọi sự tập trung của chúng tôi sau SEA Games là hướng tới vòng chung kết U23 châu Á tới đây. U23 Việt Nam đặt mục tiêu cần vượt qua vòng bảng trước tiên, rồi sau đó sẽ tính tiếp. Sau đó, ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, chúng tôi sẽ gặp Malaysia trong lượt trận thứ 6 vào tháng 3. Nếu chúng tôi hạ được Malaysia, tôi tin chắc tuyển Việt Nam sẽ có cơ hội lớn tiến vào vòng loại thứ 3 tranh vé dự World Cup 2022 và suất dự Asian Cup 2023”.

L.Đ