(NĐ&ĐS) - Ngày 16/10, tại TP Long Xuyên, tỉnh An Giang, Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam, Hội CTĐ An Giang và Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh tổ chức tập huấn tuyên truyền Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm Y tế, Bảo hiểm tự nguyện.

Tham gia lớp tập huấn bà Trần Thu Hằng - Trưởng Ban Truyền thông - tình nguyện viên T.Ư Hội CTĐ Việt Nam, ông Ngô Văn Sở, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh An Giang và hơn 160 học viên là cán bộ Hội CTĐ cơ sở thuộc các phường/xã TP.Long Xuyên.

an-giang
Lãnh đạo chữ thập đỏ An Giang và BHXH tỉnh tham dự buổi tập huấn.

Phát biểu khai mạc, bà Trần Thu Hằng nhấn mạnh: “An Giang là một trong những tỉnh có thế mạnh về đội ngũ làm công tác CTĐ, đây chính là điều kiện để công tác tuyên truyền được lan rộng ra cộng đồng, giúp người dân hiểu và tham gia thực hiện các chính sách về bảo hiểm, trong đó Bảo hiểm y tế đóng vai trò quan trọng giúp người dân hưởng lợi khi chẳng may bị bệnh”.

Bà Trần Thu Hằng đại diện CTĐVN phát biểu khai mạc
Bà Trần Thu Hằng phát biểu khai mạc buổi tập huấn. 

Đây là chương trình được ký kết giữa Hội CTĐ Việt Nam và BHXH Việt Nam được triển khai hằng năm tại các tỉnh, trong đó An Giang là một trong những địa phương được chọn tập huấn nhằm mục đích trang bị kiến thức và kỹ năng tuyên truyền cho cán bộ Hội, tình nguyện viên để hướng đến toàn dân sẽ tham gia và thực hiện các chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm Y tế và Bảo hiểm tự nguyện.

an-giang-3
Ông Ngô Văn Sở - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh An Giang chia sẻ trong buổi lễ.

Ông Ngô Văn Sở, Chủ tịch CTĐ tỉnh An Giang cho biết, từ nhiều năm qua, người dân An Giang đã hiểu và tự nguyện tham gia loại hình Bảo hiểm y tế với tỷ lệ khá cao, tuy nhiên việc tham gia Bảo hiểm xã hội, hay Bảo hiểm tự nguyện còn hạn chế. Thông qua lớp tập huấn, mong rằng các Hội viên sẽ tích cực tuyên truyền cũng như vận động người dân ý thức hơn để tham gia các hình thức Bảo hiểm.

Bảo Phong-Công Lũy