(NĐ&ĐS) - Mới đây, tại Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Khoa Ngôn ngữ Anh tổ chức Hội nghị khoa học với chủ đề “Chương trình và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh” cho sinh viên.

KDCN
Hội nghị khoa học với chủ đề “Chương trình và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh” cho sinh viên của Khoa Ngôn ngữ Anh. Ảnh: Việt Anh (TTTT)

Hội nghị tập trung vào 2 phần chính: Chương trình giảng dạy và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho sinh viên. Các tham luận lần lượt được trình bày và nêu bật được những phương pháp, chương trình đào tạo tiếng Anh có tính thực tiễn cao. Dù còn tồn tại một số khó khăn trong việc triển khai nhưng về cơ bản đã thể hiện những tính năng ưu việt trong việc dạy ngoại ngữ cho sinh viên của trường.

Sau mỗi một tham luận được trình bày, đại diện các đơn vị đào tạo ngoại ngữ của trường đưa ra những góp ý xác thực cho các chương trình, các phương pháp giảng dạy sao cho đạt được hiệu quả cao nhất khi áp dụng vào hệ thống đào tạo theo tín chỉ.

Phát biểu tại Hội nghị, GS.TS. Đinh Văn Tiến – Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh: Từ ngày đầu thành lập đến nay, Ban Giám hiệu Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội luôn coi trọng hoạt động đào tạo, giảng dạy ngoại ngữ cho sinh viên, đặc biệt là tiếng Anh và coi đây là một trong những hướng phát triển lâu dài của nhà trường. Với đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ chuyên môn cao, tận tụy, tâm huyết với nghề, trong hơn 20 năm qua, Khối Ngoại ngữ của trường đã, đang hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, mang lại nhiều thành quả tốt đẹp, góp phần vào công cuộc phát triển thương hiệu cũng như vị thế của trường trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Giáo sư Đinh Văn Tiến mong muốn Khối ngoại ngữ nói chung và Khoa Ngôn ngữ Anh nói riêng tiếp tục phát huy những thế mạnh sẵn có, đồng thời tìm ra những phương pháp giảng dạy có tính sáng tạo cao, phù hợp với hệ thống đào tạo tín chỉ sắp tới của nhà trường, qua đó giúp thu hút các sinh viên đăng ký học các chuyên ngành, tạo hứng thú trong học tập nhiều hơn nữa.

Thu Hương