(NĐ&ĐS) - Ngày 26/7, Macmillan Education thuộc Tập toàn Springer Nature và Hệ thống mầm non Quốc tế Global Ecokids thuộc Global Education, đã ký kết hợp tác chiến lược trong việc phát triển chương trình tiếng Anh cho trẻ 2-12 tuổi và chương trình tiếng Anh cho mầm non trong hệ thống Giáo dục mầm non Quốc tế Global Ecokids.

_DSC8240
Ông Nguyễn Hữu Việt - Phó Chủ tịch Global Education Group - Tổng giám đốc Hệ thống Mầm non Quốc tế Global Ecokids và bà Hồ Hạc Bảo Quyên - Trưởng đại diện Macmillan Education tại Việt Nam ký kết hợp tác.

Macmillan Education và Global Ecokids là những đơn vị hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực giáo dục, với khát khao đóng góp cho nền giáo dục những chương trình đào tạo tốt nhất, giúp cho thế hệ trẻ em Việt Nam có đầy đủ các kiến thức, kỹ năng và khả năng tiếng Anh vượt trội khi hội nhập quốc tế và trở thành công dân toàn cầu, hai bên đã xây dựng và ứng dụng chương trình tiếng Anh chuyên biệt dành riêng cho các bé từ 2-12 tuổi gồm 2 cấp độ Kindy (2-6 tuổi) và Global Young (6-12 tuổi).

_DSC8204
Bà Hồ Hạc Bảo Quyên - Trưởng đại diện Macmillan Education tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi Ký kết, bà Hồ Hạc Bảo Quyên – Trưởng Đại diện Macmillan Education (Springer Nature) tại Việt Nam chia sẻ: “Là đại diện cho Macmillan Education tại Việt Nam và là người tâm huyết với giáo dục, tôi mong muốn mang những tài liệu tốt nhất, những kiến thức cập nhật nhất của thế giới, những giá trị thiết thực nhất đến với trẻ em Việt Nam. Việc hợp tác và song hành cùng đối tác Global Ecokids là một trong những kế hoạch của chúng tôi".

"Thông qua việc hợp tác này, chúng tôi cũng hy vọng sẽ có nhiều trường mầm non và trung tâm tiếng Anh dạy chương trình này. Tại Global Ecokids, hai bộ sách chính được sử dụng gồm Doodle Town và Story Central.

Đây là những bộ sách mới được Macmillan Education xây dựng và xuất bản năm 2017; bộ sách có thêm phần mềm, được cài đặt trên máy tính bảng, là những công cụ học tiếng Anh hiện đại nhất vào thời điểm hiện tại. Việc kết hợp giữa dạy tiếng Anh tại lớp và học theo ứng dụng tại nhà sẽ khơi gợi niềm hứng thú cho trẻ và duy trì việc học một cách liên tục, thường xuyên do đó sẽ có kết quả tốt nhất”, bà Hồ Hạc Bảo Quyên cho biết.

Macmillan Education (Springer Nature) cam kết sẽ phối hợp cùng ban R&D của Global Ecokids trong việc lựa chọn xuất bản ấn phẩm đang được phép lưu hành của Macmillan Education phù hợp cho mỗi cấp độ mầm non, các hệ liên cấp quốc tế và tiếng Anh. Song song đó, Springer Nature sẽ cung cấp định kỳ các buổi tập huấn chuyên môn giúp truyền đạt phương pháp giảng dạy cho đội ngũ giáo viên của Global Ecokids. Cập nhật cho Global Ecokids các chương trình mới và những thay đổi của bộ giáo trình.

_DSC8160
Ông Nguyễn Hữu Việt - Phó Chủ tịch Global Education Group - Tổng giám đốc Hệ thống Mầm non Quốc tế Global Ecokids phát biểu tại buổi lễ.

Ông Nguyễn Hữu Việt – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Hệ thống cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng với việc hợp tác chiến lược cùng tập đoàn giáo dục Macmillan Education (Springer Nature). Với bề dày 175 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, cùng với định hướng lớn trong việc xây dựng và phát triển chương trình tiếng Anh, chương trình Khoa học - Kỹ năng xã hội và đặc biệt Macmillan Education đã tập trung nghiên cứu về “sự phát triển trong gian đoạn vàng ở trẻ” giúp đưa ra khung chương trình phù hợp mang đến những giá trị về Ngôn ngữ - Kiến thức và Kỹ năng nền tảng cho lộ trình học tập và phát triển của trẻ. Chúng tôi tin tưởng rằng việc hợp tác chiến lược này sẽ tạo ra những giá trị thiết thực và lâu dài cho nền giáo dục, đặc biệt là đối với những trẻ em Việt Nam”.

_DSC8305
Lãnh đạo 2 doanh nghiệp chúc mừng Lễ ký kết hợp tác chiến lược thành công.

Để tiếp nối cho việc hợp tác chiến lược này, Macmillan Education đã cử các chuyên gia sang phối hợp với ban R&D của Global Ecokids cùng phát triển chương trình và đào tạo cho đội ngũ giáo viên của chương trình mầm non Global Ecokids và chương trình tiếng Anh tương tác kịch nghệ Global English.

_DSC8342
Ông Derek Spafford - Chuyên gia học thuật và đào tạo giáo viên toàn Đông Nam Á chia sẻ tại buổi lễ.

Macmillan Education trực thuộc tập đoàn xuất bản quốc tế Springer Nature, là nhà  xuất bản giáo dục (Anh Quốc) hàng đầu thế giới.

Macmillan Education biên soạn và xuất bản các ấn phẩm trong nhiều lĩnh vực. Song song với các ấn phẩm bản cứng, Macmillan Education cũng tích hợp và cung cấp các giải pháp kỹ thuật số và học trực tuyến nhằm hỗ trợ giáo viên, nhà nghiên cứu, sinh viên và nhà giáo dục trên toàn thế giới. Các dòng sản phẩm của  Macmillan Education bao gồm: học liệu học ngôn ngữ (Language Learning), học liệu cho chương trình quốc tế (Schools Curriculum) và học liệu nghiên cứu chuyên ngành cho bậc cao đẳng và đại học (Higher Education). 

Global Ecokids là thành viên của Global Education Group, hiện đang sở hữu và vận hành chuỗi trường Mầm non Quốc tế và Trung Tâm Anh Ngữ - Kỹ Năng Sống tại Việt Nam. Hiện nay, Global Ecokids đã có hơn 10 cơ sở tại Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, …và đang nhanh chóng mở rộng hệ thống ra cả nước.

PV