(NĐ&ĐS) - Ngày 10/9, diễn viên Mai Phương được xuất viện sau gần một tháng điều trị căn bệnh ung thư phổi.

Bệnh viện Quân y 175 cho biết, sau 25 ngày điều trị căn bệnh ung thư phổi, diễn viên Mai Phương đã được xuất viện và tiếp tục điều trị ngoại trú. Giám đốc bệnh viện Quân y 175, PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn cùng nhiều bác sĩ điều trị trong khoa đã có mặt động viên nữ nghệ sĩ trẻ trong ngày ra viện.

dien vien mai phuong xuat vien
Nữ diễn viên cười tươi cảm ơn các y bác sĩ và bạn bè người thân, đôi lúc rưng rưng xúc động trong ngày xuất viện.

Căn bệnh ung thư phổi có thể gây những tác dụng phụ cho Mai Phương như thiếu máu, suy gan thận, suy tủy xương, rụng tóc... Tình trạng di căn xương khiến chân trái của Mai Phương bắt đầu teo. Cô khó có thể trở lại sân khấu để hoạt động biểu diễn.

Gần một tháng qua, Mai Phương luôn lạc quan, nghị lực chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo. Dù gặp nhiều tác dụng phụ trong quá trình điều trị như ngứa ngáy, rối loạn tiêu hóa, đau bụng dữ dội... cô vẫn cố gắng chịu đựng, không khóc.

Các bác sĩ cho biết Mai Phương luôn lắng nghe, hợp tác với phác đồ điều trị. Những ngày qua, cô được áp dụng phương pháp nhắm trúng đích kết hợp xạ trị giúp giảm đau, chống mục xương. Cơ thể nữ diễn viên được đánh giá là đáp ứng khá tốt với phương pháp này.

Do bệnh đã lan đến xương nên chân trái của Mai Phương bắt đầu bị teo. Tuy rất nhớ sân khấu nhưng nhiều khả năng cô sẽ phải tĩnh dưỡng ở nhà, chưa thể đi diễn lại. Mai Phương tâm sự cô mong sớm khỏi bệnh để có cơ hội đền đáp tình cảm của gia đình, bạn bè, khán giả dành cho mình. 

dien vien mai phuong xuat vien
Diễn viên Ốc Thanh Vân bên bạn thân Mai Phương trong ngày xuất viện, sáng 10/9.

Nhiều bạn bè, người thân có mặt đón Mai Phương xuất viện. "Chúng tôi không để Mai Phương đơn độc chiến đấu với bệnh tật. Tôi và bạn bè sẽ luôn bên cạnh giúp đỡ Mai Phương hết khả năng có thể", diễn viên Ốc Thanh Vân nói.

Diễn viên Mai Phương sinh năm 1985. Cô từng đóng nhiều phim truyền hình như: Những thiên thần áo trắng, Hương phù sa, Xóm cào cào, Một ngày không có em... và tham gia phim điện ảnh Trai nhảy của đạo diễn Lê Hoàng.

Ngoài đóng phim, Mai Phương còn diễn kịch, làm MC và ca hát. Cách đây 5 năm, Mai Phương gây bất ngờ khi tiết lộ có bầu nhưng không cho biết cha của đứa trẻ. Sau một thời gian úp mở, cô mới thổ lộ bạn trai cũ là ca sĩ Phùng Ngọc Huy. Con gái của Mai Phương và Phùng Ngọc Huy hiện được 5 tuổi. Sau khi chia tay bạn trai cũ, Mai Phương vẫn đi về lẻ bóng còn Phùng Ngọc Huy đã sang Mỹ sống. 

Tình Thương