(NĐ&ĐS) - Đó là khẳng định của ông Phan Ngọc Anh, Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hoài Đức.

Theo đó, ngày 16/4, Công an huyện Hoài Đức đã ra lệnh bắt giữ, tạm giam khẩn cấp đối tượng tên N.Đ.L. sinh năm 1974 (là giáo viên tại Trường Tiểu học An Thượng A) để điều tra làm rõ vụ việc.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống, ông Nguyễn Chí Lương, Chủ tịch xã An Thượng, cho biết: Chiều thứ Sáu (tức 13/4), UBND xã An Thượng và Công an xã nhận được đơn tố cáo thầy N.Đ.L giáo viên chủ nhiệm lớp 3B Trường Tiểu học An Thượng A có hành vi ôm hôn, sờ tay vào ngực và vùng kín các học sinh trong lớp mà thầy chủ nhiệm (!?)

“Theo đơn mà các phụ huynh trình báo, khoảng vài ngày trước đó, trong một buổi sinh hoạt lớp, thầy L. có cho một số học sinh nữ ăn kẹo, sau đó lợi dụng sờ vào vùng kín của các cháu” - ông Lương trả lời.

anh1
Trường Tiểu học An Thượng A, nơi bị tố xảy ra vụ việc này

Sau khi nhận được đơn thư của phụ huynh, chính quyền xã An Thượng nhận thấy: Đây là vụ việc phức tạp, nhạy cảm nên đã báo cáo lên UBND huyện, Công an huyện Hoài Đức để xác minh thông tin.

Trong chiều 13/4, Công an huyện Hoài Đức và chính quyền địa phương đã thành lập 2 tổ công tác, một tổ làm việc với thầy giáo N.Đ.L. và một tổ làm việc với phụ huynh, học sinh. Đến ngày 14/4, Công an huyện Hoài Đức đã tiến hành tạm giữ thầy giáo L. để phục vụ công tác điều tra.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền xã đã có yêu cầu phía nhà trường họp hội đồng sư phạm để ổn định tình hình dạy và học. Đồng thời, các ban ngành, đoàn thể trong xã cũng đã đến làm việc với trường để ổn định tâm lý của giáo viên và học sinh. 

anh2
Người dân thôn xóm nơi thầy N.Đ.L sinh sống đều bàng hoàng, bất ngờ trước sự việc thầy L. bị tố có hành vi dâm ô với các học sinh...

Bên cạnh đó, xã cũng đã có những biện pháp bảo vệ danh tính cũng như gia đình các cháu. Sự việc khiến người dân trong xã rất bất ngờ. "Sau khi thầy L. bị tố sàm sỡ học sinh, vợ thầy L. cũng đã cùng người thân đã đến xin lỗi gia đình học sinh." - ông Lương nói.

Ông Lương cho hay, thầy L. sinh sống ở địa phương (nhà ở thôn Đào Nguyên) là người hiền lành, chưa điều tiếng gì. Gia đình có hai con trai đều đã khôn lớn, vợ làm công nhân thợ may bình thường... Sự việc xảy ra khiến người dân trong xã ai cũng bất ngờ.

Vị này cũng cho biết, thầy L. từng có bệnh về hen suyễn. Bất ngờ hơn là đột nhiên mới đây, thầy này đang phải nằm viện vì được cho là đang bị ung thư giai đoạn cuối, vợ con gia đình thầy L. đang phải túc trực ở bệnh viện trong những ngày qua (!?) 

anh3
Ông Phan Ngọc Anh, Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hoài Đức bày tỏ: 'Đây là sự việc bất ngờ, đáng tiếc của ngành GD&ĐT huyện Hoài Đức'

Theo diễn biến khác, một số phụ huynh có con là nạn nhân trong vụ việc cho hay, thầy L. đã dùng kẹo, vòng tay, cặp sách... để "dỗ" các em học sinh, sau đó đã giở trò đồi bại với bọn trẻ. Sự việc diễn ra cả ở trường và lớp học thêm tại nhà riêng của thầy giáo L. (!?)

Bà N.T.M. người dân sống ở xã An Thượng (bà của một nam học sinh từng học thêm nhà thầy N.Đ.L.) cho biết: Thầy L. đã mở lớp dạy thêm tại nhà từ nhiều năm nay. Theo một số lời kể của cháu, thì các bạn nữ trong lớp học thêm thường được thầy yêu cầu đến sớm hơn để trực nhật.

Liên quan đến vụ việc này, ông Phan Ngọc Anh, Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hoài Đức,  thẳng thắn thừa nhận: "Đúng là có đơn tố cáo và đã có quyết định bắt tạm giam thầy L. để điều tra. Đây là sự việc bất ngờ, đáng tiếc của ngành GD&ĐT huyện Hoài Đức".

Ông Ngọc Anh cũng cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin, UBND huyện Hoài Đức, Phòng GD&ĐT, UBND xã và nhà trường, các đoàn thể và các phòng ban chức năng cùng với công an đã làm việc ngay để đảm bảo ổn định tình hình dạy và học cho nhà trường.

"Khi có kết luận chính thức, đối với thầy L. sai đến đâu thì xử lý đến đó đúng theo quy định pháp luật" - ông Ngọc Anh nói. 

anh4
Ông Phan Ngọc Anh cho hay, đối với vụ việc này: Cơ quan điều tra kết luận sai đến đâu, sẽ xử lý đến đó theo quy định pháp luật.

Trong ngày 17/4, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, cũng trực tiếp về làm việc với UBND huyện Hoài Đức, Phòng GD&ĐT huyện, trường Tiểu học An Thượng A. Tổ công tác của Sở đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện, trường Tiểu học An Thượng A khẩn trương nắm bắt thông tin về sự việc; phối hợp với cơ quan chức năng cung cấp thông tin chính xác phục vụ công tác điều tra.

Đồng thời, cơ quan sẽ có hình thức xử lý về sự việc này theo đúng trách nhiệm của ngành khi có kết luận điều tra. Hiện tại, phía Công an huyện Hoài Đức cũng chính thức có quyết định bắt tạm giam thầy N.Đ.L. để điều tra làm rõ vụ việc.

Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống sẽ tiếp tục thông tin.

Đại Lộc