(NĐ&ĐS) - Từ 20h30 đến 21h30 ngày 30/3, nhiều tỉnh thành trong cả nước đã tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết hưởng ứng chiến dịch “Giờ trái đất 2019”. Sau 1 giờ tắt đèn của sự kiện, cả nước đã tiết kiệm được 492.000 kWh điện, tương đương số tiền khoảng 917 triệu đồng.

Lễ tắt đèn hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2019 được diễn ra tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, Hà Nội từ 20h00 đến 21h30 ngày thứ bảy 30/03/2019, là sự kiện chính của chiến dịch Giờ Trái đất 2019.

Chương trình có sự tham gia của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng, Lãnh đạo các Bộ ngành liên quan, Lãnh đạo Thành phố Hà Nội, Đại diện các Tổ chức Quốc tế, các Đại sứ quán, các Đại sứ Giờ trái đất.

gio-trai-dat-2019
Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cùng lãnh đạo nhiều bộ, ngành hữu quan đã thực hiện nghi thức tắt đèn hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất 2019. Ảnh: Báo Tin tức

Theo Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia, sau 1 tiếng kêu gọi hưởng ứng tắt đèn và giảm thiểu sử dụng các thiết bị điện không cần thiết, hệ thống điện quốc gia đã tiết kiệm được 492.000kWh, tương đương 917 triệu đồng. Năm 2018, lượng điện năng tiết kiệm được trên phạm vi cả nước là 485.000 kWh.

gio-trai-dat-2019-3
Đông đảo các bạn trẻ tham gia lễ phát động chiến dịch Giờ Trái đất 2019. Ảnh: Báo tin tức

Giờ Trái Đất do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) sáng lập và khởi đầu vào năm 2007, với mục đích khuyến khích mỗi cá nhân, hộ gia đình tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết từ 8h30 đến 9h30 (giờ địa phương) vào thứ 7 cuối cùng của tháng 3 hàng năm.

Phát biểu tại  buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho rằng, Chiến dịch năm nay với chủ đề “Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất” gửi thông điệp tới người dân, tổ chức, cơ quan chung tay tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường hướng tới mục tiêu phát triển bền vững bằng những hành động thiết thực. 

gio-trai-dat-2019-2
Khác với những năm trước, Chiến dịch Giờ trái đất năm 2019 tập trung hơn vào biện pháp và nội dung tuyên truyền thiết thực và sáng tạo với chủ đề “Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất”. Ảnh: Báo tin tức

Phó Chủ tịch nước cũng đánh giá cao nỗ lực của Bộ Công Thương, các Bộ ngành, UBND thành phố Hà Nội, các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc tổ chức thành công Chiến dịch Giờ Trái đất những năm qua và tin tưởng rằng Chiến dịch Giờ Trái đất ngày càng nhận được sự quan tâm, hưởng ứng rộng rãi của tất cả các tỉnh thành, các cơ quan, ban ngành và người dân trên cả nước, đóng góp thiết thực và hiệu quả vào mục tiêu của Chính phủ trong việc xây dựng một nền kinh tế xanh và phát triển bền vững.

 

 

Bảo An