(NĐ&ĐS) - Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An đã trao áo phao, nhu yếu phẩm... trị giá trên 126 triệu đồng, nhằm giúp người dân bị cô lập nhà cửa, đang tránh trú ở các điểm tập kết chống đói, rét.

Với phương châm khẩn cấp kịp thời hỗ trợ người dân bị ngập lụt nặng do mưa to kéo dài, lũ lớn tại các huyện Hưng Nguyên, Thanh Chương, ngày 30-31/10, Hội Chữ thập tỉnh Nghệ An đã chia 3 đoàn trực tiếp vào các xã bị cô lập, ngập nặng tại Thanh Xuân, Thanh Đức - huyện Thanh Chương, xã Hưng Trung – huyện Hưng Nguyên trao quà cứu trợ khẩn cấp.

nghe-an
Cứu trợ tại xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương

Tại các điểm ngập nặng và cô lập, Hội đã trao áo phao, mì tôm, sữa tươi, lương khô, nước đóng chai, nhu yếu phẩm... trị giá trên 126 triệu đồng, nhằm giúp người dân bị cô lập nhà cửa, đang tránh trú ở các điểm tập kết chống đói, rét. Đây là số hàng mà Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An kêu gọi được từ sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

nghe-an-1
Cứu trợ áo phao, mì tôm tại Hưng Trung (Hưng Nguyên)
nghe-an-3
Trao cơm cho bà con phải sơ tán tại khối 13, phường Bến Thủy, TP Vinh

Riêng tại phường Bến Thuỷ, Thành phố Vinh, Hội trao hàng trăm suất cơm cho các hộ ngập lụt phải sơ tán, giúp nhân dân ấm lòng lúc đói rét.

Trao
Trao áo phao, mì tôm, lương khô tại Hưng Trung, Hưng Nguyên
Trao thực phẩm, áo phao cho người dân

Trận lũ lụt xảy ra do mưa lớn kéo dài từ ngày 28-30/10 đã gây thiệt hại không nhỏ: làm 2 người chết, 3 người mất tích; 74 nhà bị hư hỏng, 12.631 nhà bị ngập và nhiều tài sản, vật nuôi của người dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Nhiều nơi do sạt lở đất, ngập úng cục bộ gây hư hỏng các công trình giao thông, đời sống sinh hoạt, sản xuất, tài sản của người dân cũng bị ảnh hưởng nặng nề.

Kim Oanh