Top đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 2 tuổi tốt nhất

Rất nhiều bố mẹ, phụ huynh đang phân vân trong việc lựa chọn đồ chơi cho bé 2 tuổi vừa đảm bảo an toàn vừa giúp bé phát triển trí tuệ, sự nhạy bén khi nhận thức các đồ vật…Vậy cùng tham khảo top đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 2 tuổi tốt nhất, an toàn nhất được nhiều bố mẹ Việt sử dụng hiện nay nhé.

Trò chơi phân biệt màu sắc

Đối với các trò chơi phân biệt màu sắc như đỏ, nam, tím hay vàng sẽ giúp bé nhận dạng được màu sắc sớm, kết hợp với đồ chơi giúp bé không bị chán, tạo cảm giác hưng phấn cho bé khi chơi.

  Trò chơi phân biệt màu sắc

Trò chơi phân biệt cao thấp, lớn bé

Đối với trò chơi này thì cần sự trợ giúp từ các bận cha mẹ, để phân biệt được trụ nào cao hơn, trụ nào thấp nhất thì công việc này bé cần phải xếp các trụ gần với nhau theo thứ tự từ lớn đến bé, hay từ thấp lên cao, để từ đó có thể phân biệt được. Ngoài ra trong trò chơi này bé cũng có thể nhận biết được các màu sắc của mỗi thanh gỗ khi xếp hàng với nhau.

Trò chơi phân biệt hình khối

Hình khối gồm nhiều hình khác nhau như hình vuông, hình tam giác, hình chữu nhật .. trong trò chơi này sẽ giúp bé nhận biết được các khối hình đúng với yêu cầu của mình, xếp các khối hình theo thứ tự: hình tam giác, hình vuông, hình chữ nhật …

Trò chơi phân biệt hình khối

Trò chơi học nói và xem truyên

Đối với trò chơi này, nếu bé được 2 tuổi thì bố mẹ nên cho bé thực hành càng nhiều càng tốt, giai đoạn này bé sẽ học và phát triển ngôn ngữ nhiều nhất, cho nên trò chơi học nói và xem truyện sẽ cực kỳ thích hợp đối với bé trong giai đoạn này.

Bé càng giao tiếp được nhiều và tiếp xúc được nhiều với âm thanh xung quanh thì sau này khả năng phát triển ngôn ngữ của bé sẽ cực kỳ tiến bộ.

Và điều quan trọng nhất trong giai đoạn này là bố mẹ phải giao tiếp nhiều với con, để cho con có thể học nhanh hơn và giao tiếp được với nhiều ngôn ngữ khác nhau như tiếng việt, nếu tốt hơn nữa là tiếng anh ..

Trò chơi xe chòi chân hồng đỏ

Trò chơi này cực kỳ phù hợp đối với những bé 2 tuổi trở lên, khi đó sẽ giúp bé giữ được thăng bằng cơ thể, giúp tăng cường thể trạng cho bé, làm bé được vận động nhiều hơn.

Trò chơi xe chòi chân hồng đỏ

Trên đây là top  đồ chơi cho bé 2 tuổi tốt nhất mà rất nhiều bà mẹ Việt sử dụng để kích thích phát triển trí não cho trẻ. Những món đồ chơi đơn giản như phân biệt màu sắc, hình khối giúp bé phát triển khả năng nhận thức, và từ đó hoàn thiện hơn về phát triển trí não.


5/5


(1 Review)

Kiến Thức Chung, Mẹ & Bé, WiKi - Tags: