(NĐ&ĐS) - Ngày 02/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và các địa phương, nhà tài trợ tổ chức đoàn đi thăm, tặng quà cho lực lượng làm công tác phòng, chống dịch, người dân tại các khu vực phong tỏa, cách ly y tế trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một và TP.Thuận An.

Tháng Nhân đạo 2021 (38 tin)

Tham dự có ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; bà Nguyễn Thị Lệ Trinh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Tại TP.Thủ Dầu Một, đoàn đã đến thăm, trao quà là các nhu yếu phẩm, hàng hóa thiết yếu hỗ trợ cho lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch tại khu vực phong tỏa, cách ly y tế ở khu dân cư Hiệp Thành 3, phường Hiệp Thành, tổng trị giá 30 triệu đồng.

binh-duong-thang-nhan-dao
Ông NguyễnVăn Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vậnTỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh (bên trái) trao bảng hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 cho đại diện lãnh đạo TP. Thuận An

Tại TP. Thuận An, đoàn đã đến thăm, trao quà hỗ trợ cho 700 hộ dân và lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch tại khu vực phong tỏa, cách ly y tế trên địa bàn phường Bình Chuẩn, với tổng trị giá 134 triệu đồng.

Thông qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh, một số doanh nghiệp cũng đến tận nơi trao thêm nhiều nhu yếu phẩm hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch tại 2 khu vực phong tỏa, cách ly y tế trên. Tổng trị giá đợt thăm, trao quà hỗ trợ hơn 170 triệu đồng, do Hội Chữ thập đỏ tỉnh vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ, trao tặng.

thuan-an-binh-duong-1
Trao các nhu yếu phẩm cho khu cách ly TP.Thuận An

Tại những điểm đến trao quà hỗ trợ, ông Nguyễn Văn Lộc đã thăm hỏi, động viên tinh thần lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng như người dân sống trong khu vực phong tỏa, cách ly y tế an tâm, đồng lòng để bảo đảm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Với sự nỗ lực, cố gắng trong công tác kêu gọi vận động, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tiếp nhận được nhiều nguồn lực hỗ trợ từ các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và đã phân bổ nguồn phù hợp để trao đúng đối tượng, góp phần chia sẻ với những khó khăn của người dân trong các khu vực phong tỏa, cách ly y tế; chung sức cùng tỉnh và các địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Lộc hy vọng, với sự chung sức, đồng lòng và chia sẻ hỗ trợ của các doanh nghiệp, người dân trong toàn tỉnh, TP. Thủ Dầu Một và TP. Thuận An sẽ sớm vượt qua đợt dịch này.

Ngọc Huệ - Tấn Phong