(NĐ&ĐS) - Chiều ngày 02/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Triệu Phong tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Triệu Phong.

Theo đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiến hành nghiệm thu và bàn giao 3 nhà Chữ thập đỏ tại huyện Triệu Phong, đây là những gia đình thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về điều kiện nhà ở do Hội Chữ thập đỏ huyện khảo sát thực tế, lập hồ sơ và đề xuất hỗ trợ. 

nha-chu-thap-do
Bàn giao nhà chữ thập đỏ cho hộ khó khăn

Mỗi gia đình được hỗ trợ 50 triệu đồng do Thiền Phái Trúc Lâm Việt Nam hỗ trợ, kinh phí còn lại từ sự tích góp, giúp đỡ của anh em, người thân trong gia đình để hoàn thành căn nhà.

Ngôi nhà được hoàn thiện là nguồn động viên lớn đối với mỗi gia đình, giúp cho người nghèo sống trong ngôi nhà mới an toàn góp phần giúp họ  nỗ lực vượt lên khó khăn để ổn định cuộc sống. 

Trong đợt mưa lũ tháng 10/2020 vừa qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã kêu gọi sự hỗ trợ từ Thiền Phái Trúc Lâm Việt Nam hỗ trợ xây dựng 20 căn nhà Chữ thập đỏ với số tiền 1 tỷ đồng cho các gia đình thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ly Na