(NĐ&ĐS) - Sáng 19/5, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức trao quà cho các trẻ em khuyết tật tại Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật huyện Thanh Oai và Trường PTCS dân lập dạy trẻ câm điếc Hà Nội.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức nhằm động viên, khích lệ tinh thần các em có thêm động lực phấn đấu vươn lên trong học tập và cuộc sống.

DSC_0666
Bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chia sẻ với cán bộ, nhân viên và các em nhỏ tại Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật huyện Thanh Oai

Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật huyện Thanh Oai, Hà Nội hiện có 60 trẻ, đa phần các cháu là trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã chia sẻ những khó khăn, thiệt thòi với những em nhỏ và gia đình của các em. Đồng thời, mong muốn Hội chữ thập đỏ các cấp và chính quyền địa phương giành sự quan tâm, có thêm nhiều hoạt động để hỗ trợ trung tâm được nhiều hơn.

Tại đây, bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ đã trao 100 phần quà trị giá 16 triệu đồng cho Trung tâm; Hội Chữ thập đỏ TP. Hà Nội cũng trao 100 suất quà cùng 10 triệu đồng tiền mặt; Hội Chữ thập đỏ quận Đống Đa tặng 10 triệu đồng cho Trung tâm.

DSC_0668
Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao hỗ trợ từ nguồn Quỹ Hoạt động Chữ thập đỏ cho Trung tâm
DSC_0673
Hội Chữ thập đỏ TP. Hà Nội trao tặng cho Trung tâm 100 suất quà và 10 triệu đồng.
DSC_0688
Bà Nguyễn Thị Xuân Thu trao quà cho các em nhỏ tại Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật huyện Thanh Oai

Ông Nguyễn Vũ Trọng - Giám đốc Trung tâm đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm của Hội chữ thập đỏ Việt Nam, những món quà này không chỉ mang ý nghĩa vật chất mà còn mang lại sự tin tưởng, động viên đối với gia đình các cháu, nhất là trong dịp Tết thiếu nhi 1/6 sắp đến.

Cũng trong sáng 19/5, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã đến thăm và trao quà tại Trường PTCS dân lập dạy trẻ câm điếc Hà Nội (số 39 phố Hoàng Ngân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân). Trường được thành lập từ năm 1990, dạy trẻ khuyết tật như trẻ bị khiếm thính, trẻ điếc không còn khả năng phát âm, tự kỷ, mắc tật chậm phát triển trí tuệ, bị hội chứng Down, trẻ khuyết tật thuộc các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Thăm và tặng quà thầy, cô giáo và các cháu học sinh tại Trường, bà Nguyễn Thị Xuân Thu mong muốn, trong thời gian tới Hội Chữ thập đỏ các cấp cũng như xã hội chung tay hỗ trợ nhiều hơn nữa để góp phần giúp thầy giáo, cô giáo và học trò của nhà trường dạy và học tốt hơn, giúp các cháu có điều kiện hòa nhập cộng đồng một cách tốt nhất.

DSC_0703
DSC_0705
DSC_0716
Đoàn thăm hỏi và trao tặng quà tại Trường PTCS dân lập dạy trẻ câm điếc Hà Nội.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của các cấp hội Chữ thập đỏ từ trung ương đến địa phương nhằm động viên, khích lệ tinh thần các em nhỏ, đặc biệt là trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, giúp các em có thêm động lực phấn đấu vươn lên trong học tập và cuộc sống. 

Đ.Long