Chia Sẻ Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Ở Tuần Đầu Tiên

Chia sẻ cách nhận biết dấu hiệu mang thai sớm ở tuần đầu tiên sau khi quan hệ giúp chị em phụ nữ có thể nhận biết mình mang thai hay không nhé. Với những dấu hiệu dễ nhận biết dựa vào những dấu hiệu xảy ra trên cơ thể giúp nhận biết dấu hiệu mang thai sớm nhất và chính xác nhất.

Cách Nhận Biết Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Tuần Đầu Tiên Sau Quan Hệ Chính Xác 100%

1. Mất kinh

Đây là dấu hiệu đầu tiên của thời kỳ thai nghén. Tuy nhiên, nếu chu kỳ kinh của bạn không đều hoặc nếu bạn quá căng thẳng, hay làm việc quá sức cũng có thể gây chậm kinh. Bạn cũng có thể ra một chút máu xung quanh thời điểm bạn thường có kinh sau khi bạn đã thụ thai. Việc ra máu rải rác hay ít có thể là báo hiệu đầu tiên về tình trạng có thai. Ra máu ít không giống như chu kỳ kinh nguyệt bình thường mà do trứng làm tổ ở nội mạc tử cung gây ra. Còn nếu chu kỳ kinh của bạn đều hàng tháng thì việc chậm kinh 3-4 ngày là dấu diệu có thai gần như là chính xác.

dấu hiệu mang thai sớm nhất phần 1

2. Thân nhiệt tự nhiên tăng cao.

Thân nhiệt của người phụ nữ sẽ tăng từ thời điểm rụng trứng cho tới 2 tuần sau đó. Nếu đã qua 2 tuần mà thân nhiệt vẫn chưa về mức bình thường thì có thể bạn đã mang thai

dấu hiệu mang thai sớm nhất phần 8

3. Đi tiểu thường xuyên hơn.

Khi có thai thì tử cung to ra chèn ép vào bàng quang nên kích thích bạn đi tiểu nhiều hơn. Bạn sẽ cảm thấy buồn tiểu và số lần đi tiểu nhiều hơn ngày thường.

4. Buồn nôn.

Khi bắt đầu có thai một số phụ nữ sẽ trải qua thời kì thai nghén, buồn nôn vào buổi sáng, tuy nhiên dấu hiệu này không phải ai cũng trải qua.dấu hiệu mang thai sớm nhất phần 5

5. Nhạy cảm với các mùi vị

Một số phụ nữ khi có dau hieu mang thai thường rất nhạy cảm với mùi xào nấu, mùi cơm sôi. Khi thấy cơ thể nôn nao bởi những mùi vị đó có thể bạn đã mang thai.

6. Đầy hơi.

Khi có bầu thì bạn hay có cảm giác trướng bụng giống như những ngày hành kinh bạn thường gặp phải. Nguyên nhân là do hormone progesterone sản sinh thêm trong quá trình mang thai làm suy giảm hệ tiêu hóa của bạn.

7. Thèm ăn bất thường.

Có một số món trước đây bạn không bao giờ thích, còn bây giờ bỗng tỏ ra thèm thuồng. Nhiều phụ nữ còn thèm ăn những thứ mà vôi tường, chua, ngọt..

8. Thay đổi tâm trạng.

Sự thay đổi nội tiết tố khiến bạn trở nên căng thẳng, dễ cáu gắt hơn. Một số lại trở nên nhạy cảm, dễ buồn chỉ vì những chuyện không đâu.

9. Ra máu hồng và tiết dịch âm đạo.

Sau 1-2 tuần thụ thai bạn phát hiện đáy quần lót ra chút dịch màu hồng nhạt hoặc nâu đậm và nhầm tưởng mình sắp đến ngày “đen đỏ”. Nhưng thực tế , đây là máu báo cho thấy trứng đã làm tổ thành công trong buồng tử cung. Có khoảng 20% phụ nữ có dấu hiệu này khi mang thai.dấu hiệu mang thai sớm nhất phần 3

Bên cạnh đó, ở vùng kín chị em cũng thấy khí hư màu trắng ra nhiều hơn, đặc quánh và vô hại.

10. Đau lưng là dấu hiệu mang thai sớm.

Nếu bạn cảm thấy đau ở phần lưng dưới và cơn đau diễn xảy ra một cách bất thường thì có thể đây là triệu chứng mang thai bạn nên chú ý. Bởi lúc này dây chẳng đang được nới lỏng ra để chuẩn bị cho quá trình mang thai.

11. Dấu hiệu chóng mặt

Nguyên nhân là do đường huyết hạ thấp hay huyết áp thấp đều có thể gây ra những cơn choáng váng, hoa mắt, chóng mặt.

12. Vòng lớn hơn, căng cứng và đau.dấu hiệu mang thai sớm nhất phần 7

Bầu ngực của bạn trở nên lớn hơn, vùng nhú hoa sậm màu và nổi các tĩnh mạch là dấu hiệu nhận biết có thai sớm ở hầu hết các bà bầu đều trải qua. Một số khác còn cảm thấy nhạy cảm và đau tức khi chạm vào ngực.

13. Dấu hiệu khó thở.

Khi bào thai phát triển sẽ rất cần oxy, điều này có thể khiến bạn cảm thấy hụt hơi, nhanh hết hơi trong suốt thai kỳ, bạn sẽ cảm thấy khó thở, và thở gấp.

14. Có thể bạn đã mang thai khi có dấu hiệu bị chuột rút.dấu hiệu mang thai sớm nhất phần 2

Chuột rút cũng là một trong những triệu chứng có thai mà nhiều người thường ít để ý đến. Khi mang thai ở hững tuần đầu tiên, tử cung của bạn đã giãn dài thêm để sẵn sàng cho sự xuất hiện của một em bé trong suốt 9 tháng thai kí. Lúc này, sức nặng của tử cung tạo áp lực lên mạch máu ở chi dưới, khiến cho bạn bị chuột rút. Cách đơn giản nhất để giảm thiểu triệu chứng này là massage thật nhẹ nhàng và bổ sung những thực phẩm giàu canxi.

15. Thay đổi chất nhầy ở cổ tử cung.

Sau khi đã thu thai chất nhầy ở cổ tử cung sẽ cô đặc thành nút nhầy bít chặt cổ tử cung nhằm ngăn chặn tất cả các yếu tốt bên ngoài qua âm đạo để vào buồng trứng.  Do vậy khi bạn cảm thấy có chất nhầy đặc bít ở cổ tử cung thì khả năng cao bạn đã mang thai

16. Mệt lả đột ngột dù bạn không hề làm việc nặng nhọc.

Khi mang thai phụ nữ thường có dấu hiệu mệt do hóc môn progesterone tăng cao khiến bạn mệt mỏi và buồn ngủ.

17. Dấu hiệu mang thai sớm nhất theo kinh nghiệm dân gian.

Khi có các dấu hiệu như: Lông mày, tóc mai dựng đứng, quầng vú thâm đen, môi nhợt nhạt, làn da thiếu sắc thi thoảng khó thở, thở gấp, gan bàn tay đỏ và hơi ngứa …là dấu hiệu có bầu.

18. Que thử thai lên 2 vạch.

Sau 7 -10 ngày thụ thai bạn có thể sử dụng que thử thai để thử, nếu thấy que thử thai lên 2 vạch( nên mua 2 que để thử bởi có một số que thử thai bị hỏng) đậm thì chắc chắn bạn đã có thai.dấu hiệu mang thai sớm nhất phần 6

Đừng bỏ qua bài viết các dấu hiệu mang thai con gái đúng và chính xác nhất để biết bạn đang có những dấu hiệu nào

Trên đây là những dấu hiệu nhận biết có thai sớm nhất ở tuần đầu tiên mà các chị em phụ nữ nên tham khảo để biết và đưa ra những nhận biết chính xác nhất đối với cơ thể mình, từ đó có những kế hoạch chăm sóc cơ thể hợp lý nhất.


5/5


(1 Review)

Cuộc Sống, Mẹ & Bé - Tags:
Sitemap | Mail