(NĐ&ĐS) - Chiều 6/12, HLV trưởng Park Hang Seo đã tham dự cuộc họp báo trước trận bán kết bóng đá nam SEA Games 30 gặp U22 Campuchia. Theo đánh giá của nhà cầm quân người Hàn Quốc, đây sẽ là trận đấu rất có ý nghĩa và khó khăn đối với U22 Việt Nam.

HLV Park Hang Seo nói: “Trận đấu ngày mai rất có ý nghĩa là bởi nếu chiến thắng thì chúng tôi sẽ góp mặt tại trận chung kết. Còn khó khăn là Campuchia thi đấu ít hơn chúng tôi một trận và có nhiều hơn một ngày nghỉ. Về mặt thể lực chúng tôi gặp bất lợi. Do vậy, chúng tôi phải thi đấu với tinh thần mạnh mẽ”.

DONG3375
HLV Park Hang Seo tại cuộc họp báo trước trận bán kết. Ảnh: Đức Đồng

Tại SEA Games 30, U22 Campuchia đã gây bất ngờ lớn khi góp mặt tại bán kết. Điều này trái với dự đoán của nhiều người. Có lẽ bởi vậy mà một phóng viên Campuchia đã đặt câu hỏi liệu BHL U22 Việt Nam có tìm cách “do thám” U22 Campuchia để tìm hiểu thông tin về đội bóng này hay không. Đáp lời, HLV Park Hang Seo nhấn mạnh: “Tôi khẳng định là không bao giờ chúng tôi cử người do thám các buổi tập đối phương. Chúng tôi chỉ quan sát các trận đấu của U22 Campuchia tại bảng A giống như các đội bóng khác và chúng tôi cũng có băng ghi hình để phục vụ công tác chuyên môn. Tôi nghĩ về phía truyền thông Việt Nam cũng vậy. Họ đã quá bận rộn với hoạt động của đội tuyển Việt Nam nên cũng sẽ không làm những việc như vậy”.

Trước câu hỏi về những sai sót ở vị trí thủ môn của U22 Việt Nam ở những trận đấu vừa qua, HLV Park Hang Seo cho biết, ông không muốn bình luận quá nhiều về vấn đề này. “Sai lầm cá nhân sẽ giúp cầu thủ hoàn thiện bản thân. Họ biết phải làm gì. Tôi muốn nói về trận đấu ngày mai với Campuchia chứ không phải nói về những cá nhân trong quá khứ”, HLV Park Hang Seo nói.

Về sự chuẩn bị của U22 Việt Nam cho trận bán kết, HLV Park Hang Seo chia sẻ: “Chúng tôi phải đánh giá xem các cầu thủ đã hồi phục bao nhiêu phần trăm thể lực. Tiếp đến là những người chấn thương được điều trị như thế nào, khả năng thi đấu ra sao. Tôi nghĩ ai cũng biết là thể lực của các cầu thủ đều sa sút nhiều rồi, chúng tôi có khi phải đá bằng tinh thần thôi”.

Trong khi đó, HLV Felix Dalmas của U22 Campuchia phát biểu: “Việt Nam rất mạnh, lại có HLV giỏi. Chúng tôi rất háo hức được đối đầu Việt Nam ở bán kết. Đây chắc chắn là thử thách lớn nhất với Campuchia từ đầu giải, nhưng tôi tin chúng tôi có thể vượt qua được. Điều tôi và các học trò cần làm là chuẩn bị thật tốt, vào trận với tinh thần và khát khao chiến thắng cao nhất”.

“Trong bóng đá, mọi khả năng đều có thể xảy ra. Trước giải, chẳng ai tin Campuchia sẽ vào bán kết. Việt Nam, sau khi thua sớm Thái Lan hai bàn, cũng tưởng như dừng bước, nhưng rồi vẫn có mặt ở đây. Bóng đá có sức mạnh lớn lao, mang lại niềm vui cho người Campuchia, cho các cầu thủ và bản thân tôi. Tôi hy vọng chúng tôi sẽ tiếp tục làm điều đó ở trận gặp Việt Nam”.

Trận bán kết giữa U22 Việt Nam và U22 Campuchia sẽ diễn ra vào 19h00 (giờ VN) ngày mai 7/12 trên SVĐ Rizal Memorial.

P.V