(NĐ&ĐS) - Sáng 3/12, Công ty Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh tổ chức lễ đón nhận 2 chứng nhận tiêu chuẩn ISO là: 14001:2015 (tiêu chuẩn về hệ thống quản lý môi trường) và 45001:2018 (tiêu chuẩn về quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp) được trao bởi Tổ chức chứng nhận quốc tế - Viện Tiêu chuẩn Anh Quốc (BSI).

IMG-0634
Fomasa Hà Tĩnh đạt chứng nhận Tiêu chuẩn quốc tế về môi trường và an toàn sức khoẻ nghề nghiệp

Tại Lễ đón nhận Chứng nhận, đại diện Công ty cho biết: Với tôn chỉ “nỗ lực làm tròn trách nhiệm với xã hội, sáng tạo giá trị bền vững cho chính mình”, Công ty Formosa Hà Tĩnh luôn ý thức cao về tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường và an toàn nghề nghiệp. Qua quá trình nỗ lực lâu dài, đến nay công tác quản lý về vệ sinh – an toàn lao động và bảo vệ môi trường tại nhà máy đã được thúc đẩy đồng đều và ổn định, với sự ghi nhận của các cơ quan chức năng.

Bên cạnh xây dựng những cơ chế quy định hoàn chỉnh và có tính logic để cung cấp cho nhân viên Công ty và nhà thầu tuân thủ thực hiện, giúp giảm thiểu tác động tới môi trường và rủi ro cho nhân viên khi làm việc, Công ty còn định kỳ tổ chức đào tạo/huấn luyện cho nhân viên, thực hiện kiểm tra nội bộ và tổ chức họp thảo luận,… để toàn thể nhân viên đều được tham gia thực tế các hoạt động quản lý về vệ sinh – an toàn lao động và bảo vệ môi trường, đảm bảo văn hóa an toàn lao động – bảo vệ môi trường được lan tỏa rộng rãi trong toàn Công ty.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Dật Thuyên - Phó Tổng Giám đốc Công ty Formosa Hà Tĩnh cho hay: Tiếp tục hướng tới sự phát triển bền vững, đảm bảo an toàn cho nhân viên, nhà máy và cộng đồng chính là trách nhiệm và sứ mệnh mà công ty cần nỗ lực. Đây cũng là một phần năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Việc Công ty đồng thời nhận được 02 Chứng nhận Tiêu chuẩn quốc tế gồm ISO 14001 và ISO 45001 cho thấy phương diện quản lý về vệ sinh – an toàn lao động và bảo vệ môi trường của Công ty đã được khẳng định, không chỉ phù hợp với quy định pháp luật của Việt Nam mà còn tiếp cận với phạm vi tiêu chuẩn quốc tế.

Trong tương lai, Công ty Formosa Hà Tĩnh vẫn sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hành động cụ thể trong hoạt động ngăn ngừa ô nhiễm, tiết kiệm năng lượng – giảm phát thải, quản lý an toàn trong sản xuất, đồng thời tăng cường ý thức của nhân viên Công ty và nhà thầu đối với bảo vệ môi trường và vệ sinh – an toàn lao động, kỳ vọng sẽ đạt được mục tiêu “không tai nạn lao động, không xảy ra sự cố, không phát sinh ô nhiễm”, từ đó tạo ra một môi trường kinh doanh bền vững.

Thanh Hà – Nhật Huyền