(NĐ&ĐS) – Những người may mắn thoát khỏi thảm họa sạt lở Trà Leng vẫn còn đang thẫn thờ, đau đớn. Dù được cứu chữa, nhưng trong họ đang có nỗi đau tột cùng khi mất đi người thân.

Ngày 31/10, Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu đã tới thăm hỏi nạn nhân vụ sạt lở đất tại thôn 1 xã Trà Leng và hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi bão số 9 tại tỉnh Quảng Nam.

Vụ sạt lở kinh hoàng tại xã Trà Leng (huyện Nam Trà My, Quảng Nam) cướp đi người thân của nhiều gia đình. Những người may mắn thoát khỏi vụ sạt lở kinh hoàng ấy thì đang đau đớn tột cùng khi mất đi những người thân yêu. Có những người cha mất các con, người phụ nữ mất chồng lẫn con nhỏ,... Những số phận đáng thương ấy không biết phải đối diện với cuộc sống sau này ra sao.

tra-leng
Bà Nguyễn Thị Xuân Thu thăm hỏi mẹ con chị Hoàng Thị Thu Huyền (SN 1992) đang nằm điều trị chấn thương sau sạt lở.

Đến Trung tâm Y tế huyện Bắc Trà My vào sáng 31/10, chị Hoàng Thị Thu Huyền (SN 1992), đang thẫn thờ nhìn đứa con duy nhất còn sống sót sau vụ lở đất vừa qua. Còn nỗi đau nào hơn khi thảm họa trên đã chôn vùi cùng lúc 3 đứa, còn chồng của chị vẫn đang mất tích. "Đau lòng quá, làm sao tôi sống nổi khi mất các con đây”, chị Huyền thốt lên.

tra-leng-1
Chị Nguyễn Thị Siêu (21 tuổi) cùng con gái bị nạn
3
Chủ tịch Trung ương Hội chia sẻ với mất mát của gia đình em Trần Thị Kim Mỹ (15 tuổi), bố mất, mẹ và chị gái cũng đang điều trị cấp cứu sau vụ sạt lở

Cũng trong sáng 31/10, Đoàn công tác của Trung ương Hội đi trao hàng cứu trợ tại xã Trà Kot, huyện Bắc Trà My. Bão số 9 vừa qua khiến nhiều ngôi nhà tại đây bị sập, tốc mái, cây cối gãy đổ, gây thiệt hại nặng nề cho người dân.

4
Đoàn trao thùng hàng gia đình, dụng cụ sửa nhà cho gia đình anh Nguyễn Xóm.
5
Nhà của Nguyễn Xóm bị tốc mái, đồ dùng bị hư hỏng hết.
6
Hỗ trợ gia đình chị Định Thị Xì (27 tuổi), thôn 1 mới xã Trà Kot, huyện Bắc Trà My.
7
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao hàng cứu trợ cho bà con huyện Bắc Trà My bị thiệt hại do bão và mưa lũ
Trước thiệt hại của người dân do bão số 9 và mưa lũ gây ra, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã quyết định cứu trợ khẩn cấp bước đầu gần 2,6 tỷ đồng cho 4 tỉnh: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên. Số tiền và hàng bao gồm: 800 thùng hàng gia đình, 500 bộ dụng cụ sửa nhà, 1.000 tấm bạt, 800 hộp bột lọc nước P&G và 1 tỷ đồng.
Tính đến ngày 31/10, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã cứu trợ khẩn cấp đồng bào các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng mưa lũ và các cơn bão số 5, 6, 7, 8, 9 với tiền và hàng hóa trị giá hơn 77 tỷ đồng.
 
Hồng Quảng