(NĐ&ĐS) - Hội CTĐ TP. Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, cấp thuốc và hỗ trợ vốn cho đồng bào vùng lũ 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh với tổng trị giá 870 triệu đồng.

Thời gian qua, Hội CTĐ TP. Hồ Chí Minh liên tục tổ chức các chuyến thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ vốn cho đồng bào miền Trung khôi phục sản xuất, phát triển sinh kế, đồng thời thực hiện các chuyến khám bệnh, phát thuốc cho người dân chịu ảnh hưởng do mưa lũ gây ra.

TP 1
Ông Trần Quốc Hùng - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (đứng giữa) cùng đoàn công tác trao quà cho người dân tỉnh Hà Tĩnh.

Ngày 05/12, tại xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh là nơi những ngày qua bị ngập sâu nhất trong các đợt lũ tháng 10, dù thời tiết không thuận lợi khi mưa lớn và gió lạnh. Đoàn công tác xã hội Hội CTĐ TP. Hồ Chí Minh do ông Trần Văn Tuấn – Phó Chủ tịch Thành hội làm trưởng đoàn, cùng Hội Chữ thập đỏ các bệnh viện và trường học trực thuộc đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc cho 1.000 trường hợp, mỗi suất gồm 01 cơ số thuốc trị giá hơn 120.000 đồng, tiền mặt 500.000 đồng, và nhu yếu phẩm gồm chăn mền và quần áo. Đồng thời trao tặng 20 túi Sơ cấp cứu cho các tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh. Đây là một hoạt động mang ý nghĩa thiết thực chào mừng ngày Tình nguyện viên quốc tế 05/12. Tổng giá trị thực hiện là 720 triệu đồng.

TP 2
Đoàn công tác trao quà cho người dân tỉnh Hà Tĩnh.

Kịp thời có mặt động viên đoàn công tác, ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết với sự phát huy tích cực vai trò cầu nối nhân đạo, Hội CTĐ TP.Hồ Chí Minh đã có nhiều hoạt động hỗ trợ các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên với nhiều hình thức đa dạng, phù hợp với nhu cầu mỗi vùng. Đồng thời ông cũng mong muốn trong thời gian sắp tới, Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành sẽ có sự liên kết chặt chẽ để các hoạt động hỗ trợ nhân đạo được lan tỏa, đem yêu thương đến với tất cả những hoàn cảnh khó khăn với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

TP 3
Quang cảnh buổi khám bệnh, phát thuốc, tặng quà tại xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.
TP 4
Đoàn y, bác sĩ khám bệnh cho người dân
TP 5
Đoàn công tác trao tặng túi Sơ cấp cứu cho các tình nguyện viên Chữ thập đỏ Hà Tĩnh.

Ngày 6/12, đoàn công tác tiếp tục phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An thực hiện trao 150 triệu đồng hỗ trợ vốn cho các hộ khó khăn bị ảnh hưởng do thiên tai. Với nguồn vốn này, Tỉnh Hội sẽ phân bổ với những định hướng cụ thể, phù hợp với nhu cầu sinh kế của người dân.

Ngọc Hoa