(NĐ&ĐS) - Sáng ngày 3/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng VNPT Thừa Thiên Huế tổ chức lễ ký kết thoả thuận hợp tác về viễn thông công nghệ thông tin và các hoạt động nhân đạo giữa hai đơn vị.

VNPT đã giới thiệu và thử nghiệm hệ sinh thái Nhân đạo và Hiến máu đến Hội chữ thập đỏ tỉnh. Đây là hệ sinh thái nhằm tuyên truyền, quảng bá, tổ chức vận động, kết nối các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động nhân đạo, đồng thời tăng hiệu quả trong công tác quản lý chỉ đạo, điều hành các hoạt động của Hội.

thoa-thuan
Ông Trần Văn Nhân - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh và ông Nguyễn Xuân Thủy - PGĐ VNPT Thừa Thiên Huế, GĐ Kinh doanh VNPT Thừa Thiên Huế kí kết hợp tác

Hệ sinh thái gồm 3 phân hệ bao gồm: Hệ thống quản lý, tuyên truyền và vận động hiến máu tình nguyện với tiêu chí “Giọt máu cho đi, cuộc đời ở lại”.

Hệ thống quản lý hoạt động trợ giúp nhân đạo với tiêu chí “Gửi trao yêu thương, chia sẽ nhân ái”. Hệ thống quản lý các hoạt động về sơ cấp cứu chữ thập đỏ với tiêu chí “Sơ cứu nhanh, giành sự sống”. Trong đó, App ứng dụng “VNPT Life – Saving” phục vụ cho công tác tổ chức hiến máu nhân đạo hai bên đã tích cực phối hợp nghiên cứu, xây dựng, đến thời điểm hiện nay, hệ thống đã cơ bản hoàn thành.

Với ứng dụng này, thay vì đăng ký hiến máu theo cách truyền thống, người hiến máu sẽ đăng ký trước qua App, sẽ giảm thời gian chờ đợi, giảm bớt việc tập trung đông người, hạn chế lây lan dịch bệnh. Trong thời gian triển khai thí điểm từ 31/05 đến nay, App ứng dụng “VNPT Life – Saving” đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người dân về tính tiện lợi và dễ sử dụng.

Ông Trần Văn Nhân – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh chia sẻ tại buổi lễ: “Việc ứng dụng phần mềm hệ thống quản lý các hoạt động nhân đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh là một phần trong những nỗ lực của Hội Chữ thập đỏ nhằm giúp người hiến máu, cập nhật các thông tin chính thống, đầy đủ và liên tục về hiến máu; các mạnh thường quân dễ dàng tìm kiếm thông tin các hoàn cảnh khó khăn cần trợ giúp, tạo ra những trải nghiệm tích cực, nâng cao sự hài lòng, thúc đẩy tương tác cá nhân hóa giữa các tấm lòng nhân ái với Hội Chữ thập đỏ. Đồng thời tăng cường hiệu quả trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành các hoạt động của Hội Chữ thập đỏ; Đẩy mạnh quá trình số hóa các hoạt động nghiên cứu, điều hành, ứng dụng cho công việc tại Hội Chữ thập đỏ”.

Ông Nhân mong rằng trong thời gian tới, giữa Hội Chữ thập đỏ và VNPT sẽ có sự liên kết chặt chẽ, phát huy tối đa thế mạnh của hai bên, huy động nguồn lực tổng hợp để hỗ trợ nhau xây dựng một kênh truyền thông thật sự hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng các hoạt động nhân đạo, đồng thời lan tỏa được thông điệp tích cực và tri ân những người đã có đóng góp tích cực cho xã hội.

Tường Vi