Bảng cân nặng của trẻ sơ sinh từ WHO chính xác nhất

Bảng cân nặng của trẻ sơ sinh từ WHO sẽ giúp các ông bố và bà mẹ phát hiện những tình trạng bất thường trong cơ thể của bé và điều trị kịp thời như suy dinh dưỡng hoặc mắc một số căn bệnh nguy hiểm khác.  Khi bé tự nhiên sụt cân, bạn hãy nhanh chóng đưa bé đi khám và được tư vấn nhé. Mời các bạn cùng theo dõi những thông tin dưới đây để đảm bảo sức khỏe của bé, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tốt nhất nhé!

Bảng cân nặng của trẻ sơ sinh

Các ông bố bà mẹ luôn mong con của mình khỏe mạnh và thông minh. Chính vì vậy với bảng chiều cao và cân nặng của trẻ sơ sinh sẽ là một căn cứ để bố mẹ đánh giá sự phát triển của em.

Cũng như nếu phát hiện bất cứ một dấu hiệu bất thường nào thì mẹ hãy ngay lập tức thông báo với bác sĩ để có được những sự tư vấn phù hợp nhất. Tổ chức Y Tế Thế giới WHO đã cung cấp bảng cân nặng cho trẻ sơ sinh để các mẹ tham khảo. Với bảng này sẽ có sự thể hiện tương đối giữa chiều cao và cân nặng của bé.

Bảng cân nặng của trẻ sơ sinh từ WHO mà mẹ không nên bỏ qua

Trẻ sơ sinh chính là một cụm từ dùng để chỉ những em bé từ khoảng 0-6 tháng tuổi. Tức là tính từ lúc chào đời em bé của bạn cho tới khi 6 tháng tuổi sẽ được gọi là trẻ sơ sinh. Khi em bé của bạn được chào đời đủ tháng thì em sẽ có cân nặng dao động khoảng 3.2 đến 3.8kg.

Đến khi em bé được 6 tháng tuổi thì sẽ có cân nặng thông thường là gấp đôi so với thời gian trước khi sinh. Nhất là đối với bé trai thì xu hướng tăng cân cũng sẽ nhanh hơn và cũng sẽ cao hơn. Tuy nhiên nó cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên mẹ cũng không cần quá lo lắng.

Bảng cân nặng của trẻ sơ sinh từ WHO mà mẹ không nên bỏ qua

Trong một năm đầu tiên em bé của mẹ sẽ tăng trưởng rất nhanh nên cân nặng của trẻ sơ sinh cũng vì thế mà thay đổi. Chiều cao của em bé có thể tăng khoảng 2.5cm mỗi tháng trong khoảng 6 tháng đầu tiên. Còn đối với 6 tháng tiếp theo thì em bé có thể đạt mức tăng khoảng 1.5cm mỗi tháng.

Và khi đó em bé cũng sẽ có chiều cao khoảng 50 đến 53cm. Và trong khoảng thời gian 12 tháng đầu em bé sẽ tăng cân nhanh chóng. Như đã nói ở trên chiều cao, cân nặng của trẻ sơ sinh sẽ có những sự thay đổi nhanh chóng, còn thời gian về sau nó sẽ có xu hướng chậm lại.

Một vài lưu ý khi đo cân nặng của trẻ sơ sinh

Khi đo chiều cao cân nặng của trẻ sơ sinh mẹ cũng nên chú ý một số yếu tố như vậy kết quả mới chính xác được. Khi đo cân nặng của bé để có thể thu được kết quả chính xác nhất thì mẹ nên đo sau khi em bé đi tiểu hoặc đại tiện nhé! Bởi đó cũng chính là lúc cân nặng được thể hiện rõ ràng nhất.

Thêm một điểm nữa mẹ cũng cần lưu ý chính là đừng quên trừ trọng lượng của quần áo và tã bạn nhé! Và nếu là mùa đông với lượng quần áo nhiều và dày có thể làm mẹ có những sự sai sót đấy.

Trong vòng em bé một năm đầu thì mẹ cũng nên tiến hành đo cân nặng của bé mỗi tháng một lần.

Như vậy mẹ có thể nắm được tình hình cũng như sự phát triển của em. Từ đó biết được em bé của mình đang thiếu gì và mẹ cũng sẽ có căn cứ để điều chỉnh chế độ dinh dưỡng hay sinh hoạt phù hợp hơn. Và nếu cùng độ tuổi thì thông thường cân nặng của bé trai sẽ nhỉnh hơn so với bé gái nên mẹ cũng không cần quá lo lắng đâu mẹ nhé!

Bảng cân nặng của trẻ sơ sinh từ WHO mà mẹ không nên bỏ qua

Còn đối với khi đo chiều cao của bé mẹ cũng hãy chú ý cởi giày và nón mũ cho bé nhé! Như vậy chiều cao mới chính xác nhất. Còn đối với những bé dưới 3 tháng tuổi mẹ có thể đo ở tư thế nằm ngửa.

Thêm một điểm nữa có thể mẹ chưa biết đó là đo chiều cao của bé chính xác nhất là vào buổi sáng. Và cũng tương tự như cân nặng, chiều cao của bé trai cũng thường nhỉnh hơn bé gái nên mẹ cũng không cần quá lo lắng đâu mẹ nhé!

Mỗi em bé sẽ có một tốc độ phát triển khác nhau. Đặc biệt đối với chiều cao nó sẽ phụ thuộc và có sự tương quan đối với chế độ dinh dưỡng của bé. Thêm vào đó yếu tố gen, gia đình cũng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ. Vì vậy mẹ hãy xem đây như là một căn cứ, một thông số để tham khảo mẹ nhé!

Trên đây là bảng cân nặng của trẻ sơ sinh từ WHO chính xác nhất. Để đảm bảo sức khỏe của trẻ, bạn hãy theo dõi theo từng giai đoạn để nắm bắt tình trạng sức khỏe của con chính xác nhất nhé. Cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành và theo dõi những thông tin về sức khỏe mẹ và bé trong thời gian qua nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết sau!


5/5


(1 Review)

Cuộc Sống, Mẹ & Bé - Tags:
Sitemap | Mail