(NĐ&ĐS) - Chiều ngày 7/1, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng với bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

Tại chương trình, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã nghe lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang báo cáo về tình hình kinh tế, an sinh xã hội và công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán Xuân Canh Tý năm 2020 cho gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng huyện Lạng Giang vừa được công nhận đạt chuẩn huyện nông thôn mới năm 2019, trở thành huyện thứ 2 của tỉnh Bắc Giang đạt danh hiệu này. 

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, Bắc Giang là tỉnh có truyền thống yêu nước, nhiều gia đình đã tham gia trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, có nhiều người đã hy sinh và cũng có nhiều thương binh, bệnh binh và bị ảnh hưởng của chất độc da cam. Với phương châm Tết đến với mọi nhà thì việc chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nhất là dịp Tết đến, xuân về luôn được Đảng, nhà nước quan tâm. Vì vậy, Phó Chủ tịch nước đề nghị, bên cạnh việc phát triển kinh tế xã hội, cấp ủy, chính quyền các cấp của tỉnh Bắc Giang tiếp tục bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao đời sống nhân dân.

DSC_4708
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại Lễ trao quà.

Nhân dịp năm mới sắp đến, Phó Chủ tịch nước đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể bà con hộ nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có một mùa xuân ấm áp, hạnh phúc. Các hộ gia đình tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước để giáo dục con cháu, các thể hệ trẻ tiếp tục phát huy truyền thống đó để xây dựng tỉnh Bắc Giang nói riêng cũng như cả nước Việt Nam nói chung phát triển nhanh và giàu đẹp.

DSC_4733
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà Tết cho gia đình chính sách tại tỉnh Bắc Giang

Tại buổi trao quà hôm nay, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng với T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã tặng 150 suất quà (mỗi suất trị giá 1,1 triệu đồng) cho gia đình chính sách, nạn nhân nhiễm chất độc da cam, hộ nghèo, trẻ em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Lạng Giang.

DSC_4758
Chủ tịch T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu tặng quà Tết cho các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam tại huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang
DSC_4768
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, cùng ông Bùi Văn Hải - Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang trao quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo tại tỉnh Bắc Giang.
DSC_4780
Đoàn công tác trao tặng quà Tết cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Lạng Giang 

Đây là hoạt động nằm trong phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Canh Tý 2020 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động với mục tiêu vận động ít nhất 1,5 triệu suất quà cho các hộ nghèo, hộ gia đình có người nhiễm chất độc da cam, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai trong năm 2019, hộ gia đình chính sách và cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp đón Xuân Canh Tý – 2020.

Đức Long