(NĐ&ĐS) - Chiều 13/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình phối hợp với Công ty TNHH Ô tô Mitsubishi Kim Liên Quảng Bình đã trao 100 suất quà Tết trị giá 60 triệu đồng cho nhân dân 2 xã Văn Thủy và Trường Thủy.

Đây là nguồn kinh phí từ chương trình phối hợp giữa Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam với Công ty TNHH Ô tô Mitsubishi Việt Nam nhằm hỗ trợ đồng bào nghèo, vùng bị ảnh hưởng thiên tai tại các tỉnh trong cả nước.

IMG 2
Ông Nguyễn Đình Tiến (áo vest xanh) - Tổng giám đốc Công ty Mitsubishi Kim Liên Quảng Bình và ông Phan Văn Cầu – CT Hội CTĐ tỉnh Quảng Bình trao quà cho người dân

Trong đợt này, đoàn đã trao 60 suất quà cho xã Văn Thủy và 40 suất quà cho xã Trường Thủy, huyện Lệ Thủy, mỗi suất quà gồm các mặt hàng nhu yếu phẩm và 500 ngàn đồng tiền mặt. Tổng số tiền được trao cho 2 xã đợt này là 60 triệu đồng cho 100 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam.

Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Canh Tý - 2020, các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình đã vận động nguồn lực, kêu gọi các tổ chức nhân đạo, từ thiện trong và ngoài nước ủng hộ, bằng nhiều hình thức tổ chức phong phú, thiết thực nhằm phấn đấu đạt chỉ tiêu trao 12.000 suất quà cho 12.000 hộ dân có thêm điều kiện vui Xuân, đón Tết.

Nguyễn Mậu Thường