Khám phá 4 giai đoạn quan hệ tình dục đạt cực khoái, thỏa mãn

Khi quan hệ tình dục bạn có cảm giác như thế nào? Đó vẫn là những câu hỏi, những thắc mắc của nhiều chị em hay của nhiều quý ông…Vậy để hiểu những thay đổi của bản thân khi quan hệ tình dục như thế nào, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé, bạn sẽ có thêm những kiến thức thật thú vị về đời sống tình dục và có thể thay đổi những “ham muốn” cho chồng hoặc vợ để tăng “khoái cảm” trong khi quan hệ nhé.

cảm giác khi quan hệ

Giai đoạn một: Ham muốn

Giai đoạn này thường bắt đầu trong vòng 10 đến 30 giây sau các hành động cử chỉ tình tứ và có thể kéo dài từ vài phút đến nhiều giờ.
Lúc này dương vật của người đàn ông sẽ trở nên cương cứng và nhô lên. Núm vú cũng có thể trở nên căng cứng.
Sự ham muốn của phụ nữ được thể hiện qua những dấu hiệu như âm đạo to ra và rộng hơn. Vách âm đạo tiết ra một lượng lớn chất nhờn khiến cho âm đạo luôn ẩm ướt, hai lớp môi bé và môi lớn cũng to hơn ra ngực bắt đầu sưng lên.
Nhịp tim, huyết áp và nhịp thở ở cả 2 giới đều nhanh hơn.

Giai đoạn hai: Kích thích

Đây là giai đoạn nối tiếp sau giai đoạn ham muốn và là bước kế tiếp chuyển sang giai đoạn thứ ba.
Trong giai đoạn này, dương vật của người đàn ông càng cương cứng hơn và tinh hoàn sẽ dính vào da bìu.
Biểu hiện rõ nhất ở phụ nữ là các môi âm đạo trở nên lớn hơn. Đoạn trên và giữa của âm đạo được mở rộng còn 2/3 đoạn dưới của âm đạo thì co chặt lại. Âm vật có dấu hiệu co lại. Môi âm hộ hai bên cũng trở nên sẫm màu hơn (mặc dù hơi khó nhận biết). Đối với phụ nữ chưa có con, môi lớn chuyển từ màu hồng sang màu đỏ tươi. Ở những phụ nữ đã có con, màu sắc sẽ thay đổi từ đỏ tươi đến tím đậm.
Lúc này cả hai người thở và tim đập rất nhanh. Da nổi nốt đỏ trên bụng, ngực, vai, cổ hoặc mặt. Cơ bắp ở đùi, hông, tay và mông sẽ căng lên cũng như bắt đầu sự co thắt.

Giai đoạn ba: Cực khoái

Đây chính là cao trào của chu kỳ tình dục và cũng có khoảng thời gian ngắn nhất trong bốn giai đoạn (chỉ vài giây).
Khi bước vào giai đoạn này, tinh dịch người đàn ông tập trung vào niệu đạo cũng là lúc họ có cảm giác cực khoái nhất định và có hiện tượng xuất tinh từ dương vật. Trong giai đoạn cực khoái cũng xuất hiện co rút trong dương vật.
Ở phụ nữ, dấu hiệu thường xuất hiện là 1/3 âm đạo có dấu hiệu co rút mỗi 8/10 giây (Số lượng và cường độ của sự co rút tùy thuộc vào cực khoái mỗi người) Các cơ của tử cung cũng co nhưng hầu như không đáng kể.
Nam và nữ giới đều có nhịp thở, nhịp tim và huyết áp tiếp tục tăng. Cơ sẽ căng và ứ mạch máu đạt tới đỉnh điểm. Đôi khi tay và chân sẽ co nắm như một phản xạ của cơ trong lúc cực khoái.

Giai đoạn bốn: Thỏa mãn

Đây là giai đoạn các chức năng sinh lý trở về với trạng thái nghỉ ngơi bình thường và những phản ứng cuối cùng của cơ thể ở giai đoạn này có thể kéo dài trong vòng vài phút đến nửa giờ hoặc lâu hơn. Giai đoạn thỏa mãn ở phụ nữ thường lâu hơn.
Dương vật của người đàn ông sẽ trở lại trạng thái bình thường và trơ ỳ không thể đạt cực khoái trong một khoảng thời gian nhất định. Lượng thời gian sẽ khác nhau theo độ tuổi, thể chất và các yếu tố khác.
Tử cung và âm vật của phụ nữ cũng trở lại vị trí bình thường. Một số người có thể kích thích thêm và đạt cực khoái bổ sung.

Cùng những hiện tượng trên thì đồng thời cả hai đều thấy các bộ phận giảm sưng, nốt đỏ biến mất và các cơ được thả lỏng.

Hi vọng sau khi tìm hiểu bài viết, nhiều chị em, nhiều chàng trai sẽ có thể hiểu hơn về cảm giác khi quan hệ tình dục, hiểu hơn về những thay đổi của cơ thể trong “cuộc yêu” từ đó có thể học hỏi và trau dồi cho bản thân, cho vợ, chồng hoặc bạn tình của mình những kĩ năng để tận hưởng cảm giác trọn vẹn trong cuộc yêu nhé.


5/5


(1 Review)

Cuộc Sống, Sống khỏe - Tags:
Sitemap | Mail