Tìm hiểu về bệnh viện nội tiết trung ương cơ sở 2

Bệnh viện nội tiết trung ương cơ sở 2 luôn là địa chỉ tin cậy để các bệnh nhân thăm khám và điều trị bệnh. Với đội ngũ y bác sĩ trình độ cao, chắc chắn sẽ giúp bạn đẩy lùi tác nhân gây bệnh, giúp hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

Cùng nhau tìm hiểu cụ thể về bệnh viện này nhé!

Giới thiệu chung về bệnh viện nội tiết trung ương cơ sở 2

bệnh viện nội tiết trung ương cơ sở 2

Bệnh viện Nội tiết Trung ương cơ sở 2 là bệnh viện tuyến cuối về điều trị các bệnh nội tiết và rối loạn chuyển hóa. Trong những năm qua, ngoài thực hiện công tác khám, điều trị theo chỉ tiêu Bộ Y tế giao, Bệnh viện Nội tiết còn đảm nhiệm 2 chương trình phòng chống các rối loạn thiếu hụt IOD và phòng chống đái tháo đường.

Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã bắt đầu hoạt động tại cơ sở 2 với khu nhà 5 tầng và các công trình phụ trợ, dịch vụ đầy đủ tiện nghi, góp phần làm giảm tình trạng quá tải cho cơ sở 1 ở phố Thái Thịnh, quận Đống Đa, Hà Nội. Giờ có thêm khu nhà điều trị nội trú tại cơ sở 2 sẽ giúp bệnh viện chấm dứt được tình trạng quá tải từng diễn ra nhiều năm qua và thực hiện được cam kết không để bệnh nhân phải nằm ghép.

Năm 2000, bệnh viện đã bắt đầu tiếp cận với các tổ chức quốc tế, cũng trong năm này, Bộ Y tế Việt Nam đã tham gia vào tuyên bố chung Tây Thái Bình Dương phòng chống đái tháo đường.

Bệnh viện Nội tiết được Bộ Y tế giao nhiệm vụ thực hiện dự án phòng chống đái tháo đường, ngay từ năm 2000 đã tiếp cận với các tổ chức quốc tế, tranh thủ viện trợ, sự trợ giúp về kỹ thuật từ các chuyên gia hàng đầu trên thế giới, từ châu Á, châu Âu.

Quy trình khám bệnh tại bệnh viện

bệnh viện nội tiết trung ương cơ sở 2

Bước 1: Tiếp đón nguời bệnh

– Bố trí các quầy để tiếp đón, kiểm tra thẻ BHYT và các giấy tờ liên quan.

– Nhập thông tin của người bệnh vào máy vi tính, xác định buồng khám phù hợp, in phiếu khám bệnh và phát số thứ tự khám.

– Giữ thẻ BHYT, hồ sơ chuyển viện và hẹn tái khám (và chuyển tập trung về bộ phận thanh toán ra viện).

– Thu tiền tạm ứng đối với những trường hợp người bệnh vượt tuyến, trái tuyến, người bệnh có nguyện vọng khám bệnh, chữa bệnh theo yêu cầu (theo quy định cụ thể của bệnh viện).

 Bước 2: Khám lâm sàng và chẩn đoán

– Thông báo người bệnh vào khám theo số thứ tự.

– Bố trí buồng khám lâm sàng, chuyên khoa,

– Khám, ghi chép thông tin về tình trạng bệnh, chẩn đoán, chỉ định điều trị.

– Kê đơn thuốc, in đơn thuốc (in 3 liên cho người bệnh, kế toán và khoa dược), in và ký phiếu thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh (mẫu 01/BV) và hướng dẫn người bệnh đến bộ phận thanh toán.

– Nếu ngưòi bệnh phải nhập viện lưu theo dõi hoặc điều trị nội trú: Làm bệnh án lưu, nhập viện và tạm ứng viện phí.

 Bước 3: Thanh toán viện phí

– Kiểm tra nội dung thống kê trong mẫu 01/BV, ký xác nhận.

– Thu tiền thanh toán.

 Bước 4: Phát và lĩnh thuốc

– Kiểm  tra đơn thuốc, phát thuốc.

– Tư vấn người bệnh về đơn thuốc và thuốc đã cấp.

Địa chỉ bệnh viện

215 Ngọc Hồi, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Số điện thoại cần liên lạc

(024) 3853 3527

Bệnh viện Nội tiết Trung ương cơ sở 2 là nơi hội tụ đội ngũ giáo sư, bác sỹ chuyên khoa đầu ngành trong lĩnh vực Nội tiết và rối loạn chuyển hóa đồng thời là là cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng đầu của cả nước về lĩnh vực này. Nếu có thắc mắc về các căn bệnh, các phòng ban của bệnh viện hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.


5/5


(1 Review)

Cuộc Sống, Giải trí, Sống khỏe - Tags:
Sitemap | Mail