(NĐ&ĐS) - Mới đây, Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế đã ra Lời kêu gọi nhằm huy động 3,9 triệu CHF (franc Thụy Sĩ) để hỗ trợ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai các hoạt động trợ giúp 160.000 người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi mưa lũ vừa qua.

hiep-hoi
Các hoạt động hỗ trợ sẽ được triển khai trong 12 tháng tập trung vào các lĩnh vực: Chỗ ở an toàn, sinh kế và nhu cầu cơ bản, hỗ trợ y tế, nước sạch vệ sinh, giảm thiểu rủi ro thảm họa…
 
Trong các hoạt động hỗ trợ này đều phải đảm bảo yếu các tố xuyên suốt đó là: có sự tham gia của cộng đồng, trách nhiệm giải trình, yếu tố bảo vệ, giới và hòa nhập.
 
Trước đó, từ ngày 20-23/10, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tham gia Đoàn đánh giá thiệt hại và nhu cầu của người dân sau thiên tai tại các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi để đề xuất kế hoạch hỗ trợ cần thiết.
 
Thành phần Đoàn đánh giá gồm đại diện: Tổng cục Phòng chống thiên tai, Liên Hiệp quốc, các tổ chức phi chính phủ quốc tế tại Việt Nam, Cơ quan quản lý thiên tai Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.
PV