(NĐ&ĐS) - Nhiều người dân ở huyện Hiệp Hòa và Lạng Giang đã thông qua Hội Chữ thập đỏ các cấp huyện ủng hộ lương thực, nhu yếu phẩm nhằm chung tay hỗ trợ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam phòng, chống dịch Covid-19.

1
Hội CTĐ huyện Lạng Giang trao ủng hộ nhân dân TP. Hồ Chí Minh chống dịch

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang, Hội Chữ thập đỏ huyện Lạng Giang tiếp tục phát động Phong trào “Nhường cơm sẻ áo cho đồng bào miền Nam” tới các cấp hội trong toàn huyện để kêu gọi hội viên, tình nguyện viên góp lương thực, hàng hóa, các nhu yếu phẩm cần thiết kịp thời hỗ trợ cho đồng bào miền Nam.

Kết quả tính đến sáng ngày 26/7, các cấp hội, các hội viên, các tình nguyện viên và các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện Lạng Giang đã tích cực ủng hộ và kết quả vận động được: 1.371 kg gạo, 100 bộ quần áo chống dịch, 50 kg mì chũ, 20 thùng mì tôm, 37 kg bí đỏ, 13 thùng nước uống tinh khiết, tổng trị giá hơn 44 triệu đồng.

Cũng trong ngày 26/7, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tổ chức Đoàn công tác về Tỉnh Hội Bắc Giang trao tặng số hàng hóa nêu trên, để vận chuyển tới miền Nam được kịp thời. 

3
Hàng hóa Hội CTĐ Hiệp Hòa vận động ủng hộ

Huyện Hiệp Hòa là địa phương đã và đang trải qua đợt dịch bệnh Covid-19 nên người dân Hiệp Hòa hiểu rõ những khó khăn mà thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam đang đối mặt. Với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ khi khó khăn, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tiếp nhận được 556 kg lạc nhân, 800kg gạo, 5000 khẩu trang y tế, tổng trị giá hơn 46 triệu đồng…

Hội Chữ thập đỏ huyện đã chuyển qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang để gửi tặng thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam, thể hiện tình cảm của người dân Hiệp Hòa cùng chung sức đẩy lùi dịch bệnh.

Nguyễn Bắc - Nguyễn Trung