Máy chủ ảo là gì? Tác dụng của máy chủ áo VPS?

Máy chủ ảo là gì? Máy chủ ảo hay còn gọi là VPS là dạng máy chủ được tạo ra bằng phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau có tính năng tương tự như máy chủ riêng. 

Hiện nay mỗi máy chủ ảo VPS sẽ được chia sẻ tài nguyên từ 1 máy chủ vật lý ở ban đầu, và mỗi máy chủ ảo VPS đều có thể chia ra và có hệ thống hoàn toàn riêng biệt.

Mỗi máy chủ đều có một CPU riêng, RAM riêng và ổ cứng SSD riêng, IP Riêng và hệ điều hành khác nhau tuỳ theo mục đích và nhu cầu của người sử dụng. Máy chủ ảo là gì?

Tác dụng của máy chủ ảo VPS

Máy chủ ảo VPS hiện nay đang trở thành ứng dụng được sử dụng vô cùng rộng rãi trong những năm trở lại gần đây, được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng để phát triển các mô hình kinh doanh của mình, dù lớn hay nhỏ thì việc máy chủ ảo vps đều được sử dụng một cách hợp lý như:

+ Máy chủ ảo VPS chính là công cụ giúp bạn lưu trữ dữ liệu trên wesite, giúp lưu trữ hệ thống mã nguồn của website.

+ Máy chủ ảo VPS chính là máy chủ của game server.

+ Cung cấp hệ thống email cho doanh nghiệp của mình.

+ Có khả năng phát triển hệ thống platform.

+ Có thể chạy các chương trình truyền thông trực tuyến.

+ Lưu trữ toàn bộ dữ liệu, tài liệu, hình ảnh, database của website.

+ Máy chủ ảo vps giúp tạo ra các môi trường ảo để kỹ thuật lập trình và nghiên cứu.

Máy chủ ảo là gì?

Ưu và nhược điểm của máy chủ ảo VPS

+ Ưu điểm của máy chủ ảo VPS

+ Máy chủ ảo VPS có khả năng hoạt động riêng biệt như một server riêng, có quyền admin cao nhất và có tính bảo mật cao, chi phí bỏ ra cũng hạn chế, giúp người dùng tiết kiệm được ngân sách lớn.

+ Công dụng của máy chủ ảo rất nhiều, bạn có thể sử dụng để thiết lập hệ thống email marketing hay webserver đều được.

+ Có thể sử dụng để cài những phần mềm quản lý và chia sẻ dữ liệu, hay có thể truyền dữ liệu giữa các chi nhánh của công ty mà không sợ bị lộ ra ngoài.

+ Có thể sử dụng để quản lý host website cho doanh nghiệp, giúp website được hoạt động ổn định và lâu dài, không bị die hay lỗi khi các host không sử dụng server.

+ Máy chủ ảo vps giúp người dùng tiết kiệm tối đa chi phí cho doanh nghiệp, không tốn nhiều chi phí để bảo dưỡng.

+ Vô cùng dễ dàng để nâng cấp hệ thống như nâng cấp ổ điển SSD hay băng thông của vps, RAM của vps …

+ Đều đặc biệt nữa là máy chủ ảo vps có khả năng root lại toàn bộ hệ thống cực nhanh, khi đó bạn có thể quản lý máy chủ ảo ở xa thông qua các phần mềm hỗ trợ.

Nhược điểm của máy chủ ảo VPS

+ Như đã nêu ở trên chỉ máy chủ ảo phụ thuộc vào máy chủ vật lý tạo ra nó, cho nên chu kỳ hoạt động của máy chủ ảo ra sao tất cả phải phù thuộc vào độ ổn định của máy chủ ảo vật lý.

+ Khi sử dụng chung máy chủ vật lý sẽ khiến máy chủ ảo vps bị phụ thuộc.

+ Mới đầu thì bạn sẽ tốn thời gian và chi phí đề có thể nâng cấp tài nguyên.

+ Phải thật sự có khả năng quản lý, code hay host thì bạn mới có thể phát huy toàn bộ khả năng vận hành, nâng suất hoạt động của máy chủ ảo vps, nếu bạn không đủ kinh nghiệm thì rất khó để đưa vps hoạt động hiệu quả được.

Hi vọng với tất cả những thông tin trên về máy chủ ảo vps sẽ giúp bạn đọc chọn lựa được cho mình phương pháp lưu trữ dữ liệu website tốt nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu cần thuê máy chủ ảo vps hay  cần thêm thông tin về VPS thì có thể comment ở phía dưới bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời tất cả các thắc mắc nhé!

Hiện nay VPS Google được cho là một trong những giải pháp máy chủ ảo tốt và rẻ. Đăng ký máy chủ ảo hoàn toàn miễn phí 1 năm với 300 đô la dùng thử. Cùng bắt đầu trải nghiệm thôi nào.


0/5


(0 Reviews)

Kiến Thức Chung, WiKi - Tags: