Cách đếm cử động thai, chăm sóc sức khỏe mẹ bầu, thai nhi hiệu quả

Cách đếm cử động thai, mẹ bầu nên biết để phán đoán tình hình sức khỏe của thai nhi theo từng giai đoạn. Nếu có sự thay đổi bất thường, các mẹ bầu sẽ nhanh chóng đi gặp bác sĩ để có xin sự tư vấn để xử lý phù hợp nhất.

Cử động thai hay gọi là thai máy, là khi thai nhi có những cử động như xoay trở mình, tay chân hay toàn thân thai nhi có cử động mà người mẹ cảm nhận được. Khi mẹ bầu mang thai được 28 tuần, thai nhi nên cử động ít nhất 6 lần/giờ trong một ngày. Thực tế là không nhất thiết thai nhi phải cử động đúng 6 lần trong mỗi giờ nhưng bé cần phải có khoảng một giờ vận động mỗi ngày. Nếu bé không chuyển động, có thể là bé đang kiệt sức do bị kẹt trong dây rốn hoặc do tử cung của bạn có quá ít nước ối. Những biến chứng thai kỳ này có thể rất nghiêm trọng.

Cách đếm cử động thai

Cách đếm cử động thai

Cách đếm cử động thai

Cách đếm cử động thai

Trên đây chính là bí kíp chăm sóc sức khỏe mẹ bầu và thai nhi hiệu quả. Những cách đếm cử động thai nhi trên đây rất có ích, chính vì vậy mẹ bầu cần lưu ý nhé. Nhandaovadoisong chúc mẹ bầu sinh nở thuận lợi, “mẹ tròn con vuông”, gia đình hạnh phúc.


5/5


(1 Review)

Mang thai, Sống khỏe, Thai kỳ - Tags: