Top những câu nói hay về sách của người nổi tiếng được các “mọt sách” vô cùng yêu thích

Gửi tới những anh chàng, cô nàng “mọt sách” dễ thương top những câu nói hay về sách của người nổi tiếng. Với nhiều người, dù là mọt sách hay không phải mọt sách, thì sách là nguồn kiến thức vô tận mang đến những kiến thức vô cùng rộng lớn, mà chỉ đọc sách ta mới biết, mới hiểu được.

Những câu nói hay về thói quen đọc sách là nguồn động viên, khích lệ chúng ta hãy cầm sách lên và đọc, hãy rèn luyện cho mình thói quen đọc sách để từ bỏ thói quen cầm smatphon, ipad mỗi ngày. Đọc sách vô cùng thú vị, đọc sách mỗi ngày giúp ta hiểu biết thế giới rộng lớn ngoài kia, đọc sách giúp tinh thần ta thoải mái hơn, tự tại và vơi đi phiền muộn.

Top những câu nói hay về sách của những người nổi tiếng

Những câu nói hay về sách của những người nổi tiếng, đó là những câu nói nổi tiếng về thói quen đọc sách, những câu nói bất hủ về giá trị của sách. Chính những người nổi tiếng, triệu phú…đã trở nên thành công nhờ đọc sách mỗi ngày. Nếu bạn cũng muốn mình thành công và trở nên nổi tiếng thì hãy đọc sách, để khám phá thêm nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống này nhé.

1.Một cuốn sách dù dở đến đâu ta cũng thu lượm được vài điều đặc biệt của nó.(Danh ngôn sống)
2.Gặp được một quyển sách hay nên mua liền dù đọc được hay không đọc được, vì sớm muộn gì cũng cần đến nó.(W.Churchill)
3.Để cho con một hòm vàng không bằng dạy cho con một quyển sách hay. (Vi Hiền Truyện)
4.Thích đọc sách tức là biết đánh đổi những giờ phút buồn tẻ không thể tránh được trong cuộc đời lấy những giờ phút lý thú. (Môngtexkiơ)
5.Một cuốn sách hay cho ta một điều tốt, một người bạn tốt cho ta một điều hay.(Gustavơ Lebon)


6.Sách có thể ít đi một chút, nhưng phải tốt đẹp hơn. Không nên đặt một cuốn sách tầm thường lên giá sách. (N.Ôxtơrốpxki)
7.Thế giới vô cùng vĩ đại. Cặp mắt của bạn chỉ thấy được một phần nhỏ bé không đáng kể. Bởi vậy bạn hãy tìm lấy các sự kiện ở trong sách. Hãy tích lũy đều đặn hàng ngày các sự kiện ấy.(V.Ôbrưsép)
8.Sách là nguồn của cải quý báu của thế giới và là di sản xứng đáng của các thế hệ và các quốc gia.(Henry David Thoreau)
9.Một cuốn sách thực sự hay dạy tôi nhiều điều hơn là đọc nó. Tôi phải nhanh chóng
đặt nó xuống, bắt đầu sống theo những điều nó chỉ dẫn. Điều tôi bắt đầu bằng cách đọc, tôi phải kết thúc bằng hành động.(Henry David Thoreau)
10.Lí tưởng là cuốn sách không có trật tự gì cả và người đọc phải tự khám phá ra cho mình.(Mark Twain)
11.Những gì sách dạy chúng ta cũng giống như lửa. Chúng ta lấy nó từ nhà hàng xóm, thắp nó trong nhà ta, đem nó truyền cho người khác và nó trở thành tài sản của tất cả mọi người.(Voltaire)


12.Một cuốn sách hay trên giá sách là một người bạn dù quay lưng lại nhưng vẫn là bạn tốt.
13.Bạn biết rằng bạn đã đọc một cuốn sách hay khi bạn giở đến trang cuối cùng và cảm thấy như mình vừa chia tay một người bạn.
14.Sách hay, cũng như bạn tốt, ít và được lựa chọn; chọn lựa càng nhiều, thưởng thức càng nhiều.(Louisa May Alcott)
15.Đọc sách hay cũng giống như trò chuyện với các bộ óc tuyệt vời nhất của những thế kỷ đã trôi qua.(Rene Descartes)

Chính từ sách mà những người khôn ngoan tìm được sự an ủi khỏi những rắc rối của cuộc đời.(Victor Hugo)

Tất cả những gì con người làm, nghĩ hoặc trở thành: được bảo tồn một cách kỳ diệu trên những trang sách.(Thomas Carlyle)
18.Chúng ta sẽ trở thành gì phụ thuộc vào điều chúng ta đọc sau khi tất cả các thầy cô giáo đã xong việc với chúng ta. Trường học vĩ đại nhất chính là sách vở.(Thomas Carlyle )
19.. Đừng bao giờ cho mượn sách chưa ai từng trả lại chúng. những cuốn sách duy nhất tôi có trong thư viện của mình là những cuốn người khác cho tôi mượn.(Anatole France)


20.Tôi đọc lồi cả mắt và vẫn không đọc được đủ tới một nửa… người ta càng đọc nhiều, người ta càng thấy còn nhiều điều cần phải đọc.(John Adams)

21.biết đọc nắm trong tay sức mạnh để khuếch đại bản thân mình, để nhân lên những cách mình tồn tại, để lấp đầy cuộc đời mình một cách đáng kể và thú vị(Aldous Huxley)

22. Một cuốn sách thực sự hay nên đọc trong tuổi trẻ, rồi đọc lại khi đã trưởng thành, và một nữa lúc tuổi già, giống như một tòa nhà đẹp nên được chiêm ngưỡng trong ánh bình minh, nắng trưa và ánh trăng.(Robertson Davies)

23. Số lượng sách cứ tiếp tục lớn dần lên và ta có thể dự đoán rằng rồi sẽ đến lúc học được từ sách cũng khó như học toàn bộ vũ trụ. Rồi tìm kiếm từng chút sự thật ẩn dấu trong tự nhiên cũng sẽ thuận tiện như tìm nó giữa vô vàn chồng sách.(Denis Diderot)

Chúng ta là ai, mỗi người trong chúng ta là ai nếu không phải tổ hợp của kinh nghiệm, thông tin, những cuốn sách chúng ta đã đọc, những điều chúng ta đã tưởng tượng ra?(Italo Valvino)

Cuốn sách tốt nhất cho bạn là cuốn sách nói nhiều nhất với bạn vào lúc bạn đọc nó. Tôi không nói tới cuốn sách cho bạn nhiều bài học nhất mà là cuốn sách nuôi dưỡng tâm hồn bạn. Và điều đó phụ thuộc vào tuổi tác, trải nghiệm, nhu cầu về tâm lý và tinh thần.(Robertson Davies)

Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn.(Barack Obama)
27 .Vào khoảnh khắc mà chúng ta thuyết phục đứa trẻ, bất cứ đứa trẻ nào, bước qua bậc thềm ấy, bậc thềm màu nhiệm dẫn vào thư viện, ta thay đổi cuộc sống của nó mãi mãi, theo cách tốt đẹp hơn.(Barack Obama)

Những câu nói hay về thói quen đọc sách

Mỗi người chúng ta ai cũng nên rèn luyện cho mình thói quen đọc sách, cùng đọc những câu nói hay về thói quen đọc sách để thấy những giá trị to lớn khi đọc sách mỗi ngày nhé. Đọc những cuốn sách hay sẽ giúp chúng ta trưởng thành và thành công hơn.

Khi giở đến trang cuối cùng của cuốn sách, bạn cảm thấy như mình vừa chia tay với người thân yêu nào đó thì cuốn sách đó sẽ là một cuốn sách hay.

Căn phòng không sách giống như thư viện có thể xác mà không có tâm và linh hồn.

Nếu bạn chỉ đọc những cuốn sách mà mọi người khác đang đọc, bạn chỉ có thể nghĩ những gì người khác đang nghĩ.

Những cuốn sách ta đã đọc và những người ta đã gặp là hai cách làm cuộc đời ta thay đổi.

Chỉ có sách mới cho ta biết tới sự thật, cái đẹp hoàn mỹ và tình yêu.

Sách là một phép thuật di động độc đáo.

Bất cứ khi nào bạn đọc một cuốn sách hay, ở đâu đó trên thế giới, một cánh cửa sẽ mở ra để cho phép nhiều ánh sáng hơn.

Nếu chúng ta bắt gặp một người đàn ông có trí tuệ hiếm, chúng ta nên hỏi anh ta đọc những cuốn sách nào.

Đọc sách cho chúng ta một nơi nào đó để đi khi chúng ta phải ở nơi chúng ta đang ở.

Đọc sách sẽ giúp bạn trở nên tốt hơn.

Bất cứ ai nói rằng họ chỉ có một cuộc đời để sống chắc chắn họ không biết đọc một cuốn sách.

Tôi nghĩ về cuộc sống như một cuốn sách tốt. Càng đi sâu vào nó, nó càng bắt đầu có ý nghĩa.

Không có người bạn nào trung thành như một cuốn sách.

Có rất nhiều cách để mở rộng thế giới trẻ con của bạn và sách là cách tốt nhất giúp bạn thực hiện điều đó.

Bất kỳ cuốn sách nào giúp trẻ hình thành thói quen đọc sách, để đọc một trong những nhu cầu sâu sắc và tiếp tục của mình, đều tốt cho trẻ.

Bạn có thể mua hạnh phúc nhưng bạn có thể mua sách và loại đó cũng giống như vậy.

Những cuốn sách tuyệt vời giúp bạn hiểu, và chúng giúp bạn cảm thấy được hiểu.

Có rất nhiều sự khác biệt giữa một người đàn ông háo hức muốn đọc một cuốn sách và người đàn ông mệt mỏi muốn có một cuốn sách để đọc.

Một cuốn sách là một giấc mơ mà bạn cầm trong tay.

Một cuốn sách là một phiên bản của thế giới. Nếu bạn không thích nó, hãy bỏ qua nó hoặc trả lại phiên bản của riêng bạn.

Những câu stt hay về đọc sách mà bạn nên biết

Sách là một phương tiện tri thức hữu hiệu nhất giúp con người hiểu biết và thành công hơn. Những câu stt hay về đọc sách sẽ giúp chúng ta nhận biết được giá trị của những cuốn sách hay, hãy hình thành cho mình thói quen đọc sách, văn hóa đọc sách để thu lượm những điều tốt đẹp nhất từ các cuốn sách hay nhé.

Good books, like good friends, are few and chosen; the more select, the more enjoyable. – Louisa May Alcott
Sách hay, cũng như bạn tốt, ít và được chọn lựa; chọn lựa càng kỹ, thưởng thức càng nhiều.

What we become depends on what we read after all of the professors have finished with us. The greatest university of all is a collection of books. – Thomas Carlyle
Chúng ta sẽ trở thành cái gì phụ thuộc vào điều chúng ta đọc sau khi tất cả các thầy cô giáo đã xong việc với chúng ta. Trường học vĩ đại nhất chính là sách vở.

Our lives change in two ways :through the people we meet and the books we read. – Harvey MacKay
Cuộc đời ta thay đổi theo hai cách: qua những người ta gặp và qua những cuốn sách ta đọc.

Never lend books – nobody ever returns them; the only books I have in my library are those which people have lent me. – Anatole France
Đừng bao giờ cho mượn sách – chưa ai từng trả lại chúng; những cuốn sách duy nhất tôi có trong thư viện của mình là những cuốn người khác cho tôi mượn.

A person who won’t read has no advantage over one who can’t read. – Mark Twain
Người không đọc không có ưu thế gì hơn người không biết đọc.

If you only read the books that everyone else is reading, you can only think what everyone else is thinking. – Haruki Murakami
Nếu bạn chỉ đọc những cuốn sách mà tất cả mọi người đều đọc, bạn chỉ có thể nghĩ tới điều tất cả mọi người đều nghĩ tới.

There is no proper time and place for reading. When the mood for reading comes, one can read anywhere. – Lâm Ngữ Đường
Không cần phải có thời điểm và địa điểm đúng để đọc sách. Khi tâm trạng muốn đọc tới, ta có thể đọc ở bất cứ đâu.

It is from books that wise people derive consolation in the troubles of life. – Victor Hugo
Chính từ sách mà những người khôn ngoan tìm được sự an ủi khỏi những rắc rối của cuộc đời.

Be careful about reading health books. You may die of a misprint. – Mark Twain
Hãy cẩn thận khi đọc sách về sức khỏe. Bạn có thể bỏ mạng vì một lỗi in ấn.

Hi vọng khi đọc xong những câu nói hay về sách trên đây, thì bạn sẽ hình thành cho mình một thói quen đọc sách và văn hóa đọc sách nhé. Những kiến thức trong các cuốn sách hay mang lại cho chúng ta vô cùng lớn lao. Cùng chia sẻ những câu nói hay trong sách, những câu châm ngôn bất hủ khi đọc sách và các cuốn sách hay bạn đã đọc để các bạn đọc cùng chia sẻ.


5/5


(1 Review)

những câu nói hay - Tags: