Thuốc simethicone là gì? Tác dụng và chỉ dẫn sử dụng thuốc

Thuốc simethicone là gì? Thuốc simethicone là loại thuốc được dùng để điều trị trong các căn bệnh ợ hơi, ợ chua, đầy hơi cũng như các căn bệnh liên quan đến dạ dày. Để hiểu rõ thêm về loại thuốc này, cùng tham khảo các thông tin chi tiết về tác dụng, tương tác thuốc để giúp người sử dụng thuốc biết cách sử dụng đúng liều lượng thuốc.

I. Tìm hiểu chung

1. Tác dụng của thuốc simethicone là gì?

Bạn có thể sử dụng thuốc simethicone để trị ợ hơi, đầy hơi và cảm giác áp lực và gây khó chịu ở dạ dày/ruột. Simethicone làm phá vỡ các bong bóng khí ở ruột.

Thuốc này có thể được dùng cho những bệnh lý khác không được đề cập trong hướng dẫn này, bạn hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ để biết thêm chi tiết.

2. Bạn nên sử dụng thuốc simethicone như thế nào?

Bạn uống thuốc sau ăn và trước khi ngủ hoặc theo chỉ định của bác sĩ. Bạn phải nuốt nguyên viên, không được nhai hoặc nghiền.

Đối với hỗn dịch uống simethicone, bạn đo liều bằng muỗng đo đặc biệt hoặc cốc đo liều. Nếu bạn không có dụng cụ đo liều, bạn có thể hỏi dược sĩ.

Dung dịch simethicone có thể hòa với nước hoặc một số chất lỏng khác để giúp trẻ em dễ uống.

Bạn có thể hỏi nhân viên y tế về cách dùng thuốc.

3. Bạn nên bảo quản thuốc simethicone như thế nào?

Bạn nên bảo quản thuốc simethicone ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Bạn không nên bảo quản thuốc trong phòng tắm. Bạn không nên bảo quản thuốc trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Bạn hãy giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Bạn hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

II. Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

1. Liều dùng thuốc simethicone cho người lớn như thế nào?

Liều thông thường cho người lớn bị ợ hơi, đầy hơi:

Bạn dùng 40-360 mg uống mỗi 6 giờ sau ăn và trước khi ngủ. Liều tối đa là 500 mg mỗi ngày.

2. Liều dùng thuốc simethicone cho trẻ em như thế nào?

Liều thông thường cho trẻ bị ợ hơi, đầy hơi:

Đối với trẻ dưới 2 tuổi, bạn cho trẻ uống 20 mg (tương đương 0,3 ml) mỗi 6 giờ, sau khi ăn và trước khi đi ngủ. Liều tối đa là 240 mg mỗi ngày.

Đối với trẻ từ 2 đến 12 tuổi, bạn cho trẻ uống 40 mg (tương đương 0,6 ml) mỗi 6 giờ, sau khi ăn và trước khi đi ngủ. Liều tối đa là 480 mg mỗi ngày.

Đối với trẻ từ 12 tuổi trở lên, bạn cho trẻ uống 40-360 mg mỗi 6 giờ, uống sau khi ăn và trước khi ngủ. Liều tối đa là 500 mg mỗi ngày.

3. Thuốc simethicone có những dạng và hàm lượng nào?

Thuốc simethicone có những dạng và hàm lượng sau:

Viên nén 80 mg;
Viên nang 180 mg;
Viên nén nhai 125 mg;
Viên nén nhai 80 mg;
Viên nang 125 mg;
Hỗn dịch 40 mg/0,6 ml.

IV.Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc simethicone

Hi vọng với bài viết trên đây về thuốc simethicone sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về dòng thuốc này, cách sử dụng dòng thuốc này để có hiệu quả cao. Tránh để lại hậu quả đáng tiếc. Chúc các bạn sức khỏe và hạnh phúc nha.


0/5


(0 Reviews)

Cuộc Sống, Thông Tin Về Thuốc - Tags:
Sitemap | Mail