Thuốc Myonal®và những lưu ý khi sử dụng thuốc

Thuốc Myonal® là thuốc bán theo đơn, được dùng để điều trị rối loạn tê liệt mạch máu, liệt tủy sống và các di chứng sau mổ. Tùy theo từng tình trạng bệnh, đối tượng sử dụng thuốc mà liều lượng sử dụng thuốc có sự khá nhau.

Để hiểu rõ hơn về tác dụng, đối tượng và cách sử dụng thuốc Myonal®, cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Thông tin về thuốc Myonal®

 • Tên gốc: eperisone HCl
 • Tên biệt dược: Myonal®
 • Phân nhóm: thuốc giãn cơ
 • Tên hoạt chất: Eperisone
 • Thương hiệu thuốc: Myonal®.

thuốc myonal

Tác dụng

Tác dụng của thuốc Myonal® là gì?

Myonal® có hàm lượng 50mg, được dùng để điều trị rối loạn tê liệt mạch máu, liệt tủy sống và các di chứng sau mổ. Myonal® còn có thể điều trị các bệnh mạch máu và các bệnh lý não khác, cải thiện các triệu chứng thần kinh trong hội chứng cổ tử cung, viêm quanh khớp vai và đau lưng, đau đầu.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Myonal® cho người lớn như thế nào?

Liều khuyến cáo cho người lớn là 3 lần mỗi ngày, 1 lần 1 viên 50mg sau mỗi bữa ăn.

Liều dùng thuốc Myonal® cho trẻ em như thế nào?

Liều dùng chưa được xác định ở trẻ em. Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc Myonal® như thế nào?

Bạn nên uống thuốc sau bữa ăn. Bạn phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Bạn hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ về bất kỳ điều gì bạn không rõ liên quan đến việc dùng thuốc.

Bạn phải dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, không được dùng nhiều hơn hoặc ít hơn so với liều chỉ định, không được tự ý ngưng thuốc nếu không có sự cho phép của bác sĩ.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Myonal®?

Phản ứng phụ thường gặp bao gồm:

 • Đau bụng, buồn nôn;
 • Chóng mặt;
 • Biếng ăn, buồn ngủ;
 • Phát ban da;
 • Tiêu chảy;
 • Nôn mửa, khó tiêu.

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thận trọng/Cảnh báo

Trước khi dùng thuốc Myonal® bạn nên lưu ý những gì?

Trước khi dùng thuốc Myonal® 50mg bạn nên lưu ý:

 • Bạn không nên dùng thuốc này nếu bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc;
 • Bạn không nên dùng thuốc này nếu có các vấn đề ở gan.
 • Các phản ứng phụ như suy nhược, buồn ngủ, chóng mặt có thể xảy ra khi sử dụng thuốc. Khi gặp phải các tác dụng phụ trên, bạn nên giảm liều hoặc ngừng thuốc.

Những điều bạn cần lưu ý khi dùng thuốc cho những trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật…)

Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ. Bạn chỉ nên dùng khi thực sự cần thiết hoặc khi lợi ích của việc dùng thuốc được xác định cao hơn nguy cơ.

Tương tác thuốc

Thuốc Myonal® có thể tương tác với thuốc nào?

Thuốc này có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Thuốc Myonal® có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy thảo luận với bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá. Bạn không nên uống rượu trong thời gian dùng thuốc.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc Myonal®?
Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Bảo quản thuốc

Bạn nên bảo quản thuốc Myonal® như thế nào?

Bạn nên bảo quản thuốc Myonal® 50mg ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Bạn không nên bảo quản thuốc trong phòng tắm. Bạn không nên bảo quản thuốc trong ngăn đá.

Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Bạn hãy giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Bạn hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Dạng bào chế

Thuốc có những dạng và hàm lượng nào?

Thuốc Myonal® có dạng viên với hàm lượng 50mg.

Bài viết tổng hợp những thông tin đầy đủ về tác dụng, liều lượng, cách dụng, liều lượng… khi sử dụng thuốc Myonal® mà mọi người cần biết để nắm rõ và tránh trường hợp sử dụng thuốc quá liều nhé. 


0/5


(0 Reviews)

Cuộc Sống, Thông Tin Về Thuốc - Tags:
Sitemap | Mail