(NĐ&ĐS) - Truyền thông Mỹ đưa tin Tổng thống đắc cử Joe Biden đã lựa chọn hai cựu quan chức dưới thời chính quyền Tổng thống Barack Obama cho các vai trò cấp cao của cơ quan phòng chống Covid-19.

Theo đó, cựu Tổng y sĩ Vivek Murthy sẽ được gọi quay trở lại làm việc, trong khi ông Jeff Zients - một cựu quan chức thời Tổng thống Barack Obama - được chọn làm Điều phối viên Covid-19 của Nhà Trắng. Ngoài ra, bà Marcella Nunez Smith - đồng Chủ tịch Ban cố vấn Covid-19 của ông Biden – cũng sẽ được nhắm vào một vị trí quan trọng trong cách thức phản ứng của chính quyền Mỹ sắp tới với đại dịch Covid-19.

imrs
Joe Biden đã chọn hai cựu quan chức dưới thời chính quyền Tổng thống Barack Obama cho các vai trò cấp cao của cơ quan phòng chống Covid-19.

Đây là ưu tiên của Tổng thống đắc cử Joe Biden khi nhậm chức vào ngày 20/1 tới do đại dịch Covid-19 đã làm hơn 14 triệu người mắc bệnh và 274.000 người Mỹ tử vong, cũng như đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng, đẩy nền kinh tế số một thế giới đến khủng hoảng.

Tiến sĩ Anthony Fauci - thành viên nhóm đặc trách Covid-19 của chính quyền đương nhiệm Tổng thống Donald Trump,  sẽ có buổi làm việc toàn diện với các thành viên đội ngũ chống dịch Covid-19 của ông Biden nhằm đảm bảo chuyển giao suôn sẻ khi Nhà Trắng đổi chủ. Tuy vậy ông Anthony Fauci cũng mong muốn tiếp tục đảm nhiệm vai trò hiện tại dưới thời chính quyền ông Joe Biden.

Quang Minh (t/h)