Khoảng 5 tấn hàng đông lạnh không nguồn gốc trên 2 container chuẩn bị chuyển vào miền Nam tiêu thụ bị lực lượng chức năng thu giữ trong tình trạng bốc mùi hôi thối.

Trưa 30/12, Phòng Cảnh sát môi trường (Công an TP Hà Nội) phối hợp với Đội Quản lý thị trường 11 chặn 2 xe đầu kéo container chở hàng thực phẩm đông lạnh trên đường Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

thuc-pham-ban-1
Gần 5 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc bốc mùi hôi thối bị phát hiện. Ảnh: CTV.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện nhiều thùng hàng chứa hàng tấn lưỡi vịt, trứng non và nầm lợn đông lạnh có tem nhãn Trung Quốc.

Lái xe không xuất trình được hóa đơn chứng từ của các mặt hàng. Tài xế cho biết số hàng này chuẩn bị được vận chuyển vào các tỉnh miền Trung và TP.HCM để tiêu thụ.

thuc-pham-ban-2
Lực lượng chức năng kiểm tra các thùng hàng. Ảnh: CTV.

Ông Nguyễn Thế Sơn, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường 11, cho biết tại thời điểm kiểm tra những mặt hàng này bốc mùi hôi thối, ước tính có khoảng 5 tấn hàng trên 2 container.

"Những mặt hàng có nhu cầu tiêu thụ mạnh vào dịp cuối năm, nếu để tuồn ra bên ngoài thì sẽ cực kỳ nguy hiểm do không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm", ông Sơn khẳng định.

Theo Zing