Hãng Comparisun phân tích dữ liệu trong 5 năm gần đây của các công ty lớn nhất và những đại gia giàu nhất để tìm ra tỷ phú sở hữu 1.000 tỷ USD đầu tiên.

Jeff Bezos có thể đã mất 38 tỷ USD vì vụ ly hôn vợ cũ Mackenzie, nhưng CEO Amazon vẫn là tỷ phú giàu nhất hành tinh. Theo Enterpreneur.com, Comparisun ước tính tài sản của tỷ phú 55 tuổi tăng khoảng 34% trong 5 năm gần đây.

Nếu tốc độ tăng trưởng này được duy trì, Jeff Bezos có thể trở thành tỷ phú sở hữu 1.000 tỷ USD đầu tiên vào năm 2026. Trong khi đó, Mark Zuckerberg của Facebook sẽ tốn nhiều hơn Jeff Bezos khoảng 10 năm để trở thành tỷ phú 1.000 tỷ USD.

Ai sẽ trở thành tỷ phú 1.000 tỷ USD đầu tiên trên thế giới
Infographic dự đoán các đại gia giàu nhất thế giới sẽ trở thành tỷ phú 1.000 tỷ USD vào từng thời điểm. Ảnh: Entrepreneur Asia Pacific.

Comparisun cho rằng Jack Ma - người sáng lập Alibaba - có thể trở thành tỷ phú 1.000 tỷ USD ở tuổi 65. Hứa Gia Ấn - người được mệnh danh là "Donald Trump của Trung Quốc" - có thể sẽ gia nhập "câu lạc bộ 1.000 tỷ USD" trước Jack Ma vào năm 2027.

Tuy nhiên, Comparisunnhấn mạnh dự đoán này không thể chính xác tuyệt đối, và thậm chí có thể chẳng ai trong số các đại gia trên trở thành tỷ phú 1.000 tỷ USD. Amazon hay Facebook hoàn toàn có thể gặp khó khăn trong tương lai, hoặc thậm chí một nền tảng mới xuất hiện, đánh sập những đối thủ cũ. 

Theo Zing