Hậu phương vững chắc sau ánh hào quang của đạo diễn bộ phim Ký Sinh Trùng

Hậu phương vững chắc sau ánh hào quang của đạo diễn bộ phim Ký Sinh Trùng

Chưa từng lên sân khấu để hưởng chung hào quang cùng chồng nhưng ít ai biết, vợ của đạo diễn người Hàn Quốc – Bong Joon Ho chính là hậu phương vững chắc giúp ông bước tới thành công ngày hôm nay.

Thông Tin

Full Name Hậu phương vững chắc sau ánh hào quang của đạo diễn bộ phim Ký Sinh Trùng
Genre
Latest Update 14 Tháng Hai, 2020

Ngày 10/2 vừa rồi đã trở thành ngày đặc biệt nhất trong cuộc đời đạo diễn Bong Joon Ho và bộ phim “Ký sinh trùng” (Parasite) khi phim giành tới 4 giải thưởng trong tổng số 6 đề cử. Trong đó phải kể tới hai giải Phim hay nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất. Bong Joon Ho đã trở thành đạo diễn Hàn Quốc đầu tiên được vinh danh tại một kỳ Oscar.

Trong giây phút hạnh phúc nhất cuộc đời đạo diễn Bong Joon Ho, phía dưới khán đài, vợ con ông đã bật khóc vì xúc động và tự hào. Hình ảnh này đã lọt vào ống kính của cánh phóng viên và trở thành một trong những khoảnh khắc đẹp nhất tại lễ trao giải Oscar 2020.

Trong những năm tháng khó khăn nhất đấy, ông luôn có vợ, một nữ biên kịch bên cạnh động viên và thấu hiểu. Bong Joon Ho và vợ, biên kịch Jung Sun Young, kết hôn khi cả hai còn rất trẻ. Thời điểm làm đám cưới, Bong Joon Ho mới tròn 26 tuổi còn vợ ông mới chỉ 23 tuổi. Họ gặp gỡ và nảy sinh tình cảm khi cùng tham gia câu lạc bộ điện ảnh trong trường đại học. Ông kể lại: “Tôi kết hôn vào năm 1995. Mãi tới khi bộ phim “Memories of Murder” ra đời vào năm 2003 và thành công. Đó thực sự là quãng đường khó khăn với gia đình chúng tôi. Có những thời điểm, bạn bè đồng nghiệp và bạn học trong lớp còn phải cho vợ chồng tôi gạo để sống qua ngày”.

Dàn diễn viên bộ phim Ký Sinh Trùng

Sau khi đám cưới, nữ biên kịch Jung Sun Young động viên chồng tiếp tục theo học điện ảnh chuyên nghiệp. Trong khi cá nhân bà nhận làm nhiều công việc một lúc để chăm lo cho gia đình. Khi con trai đầu lòng của hai người chào đời, vợ của Bong Joon Ho càng vất vả hơn nữa. Bà nhận làm biên tập sách và kịch bản, sau đó viết thêm cho nhiều đơn vị để kiếm tiền.

Đạo diễn người Hàn Quốc nhắc đến tháng ngày khó khăn trong quá khứ và bày tỏ sự biết ơn với vợ: “Đã có lúc tôi muốn từ bỏ đấy. Đó là vào năm 1998 khi tôi trò chuyện với vợ mình. Tôi nói: “Cho anh thêm một năm nữa. Anh chỉ còn một ít tiền tiết kiệm, vì thế sẽ chỉ đủ cho một năm. Và trong năm đó, tôi đã đổ tất cả tiền tiết kiệm của mình cho điện ảnh với suy nghĩ rằng tôi sẽ cố gắng đến cùng bất kể là thành công hay thất bại”.

Sự tin tưởng và cảm thông của vợ, một người cũng có đam mê nghệ thuật mãnh liệt như Bong Joon Ho, đã giúp đạo diễn của “Ký sinh trùng” không từ bỏ đam mê của mình và cho ra đời những tác phẩm xuất sắc của điện ảnh Hàn Quốc sau đó.

Chứng kiến khoảnh khắc hạnh phúc và thành công của chồng, dưới sân khấu, vợ của Bong Joon Ho nghẹn ngào bật khóc.

Sau bộ phim “Memories of Murder” vào năm 2003, đạo diễn Bong Joon Ho làm tiếp bộ phim “The Host” (2003), “Mother” (2009), “Snowpiercer” (2013), “Okja” (2017), và “Parasite” (Ký sinh trùng)… Tất cả đều thành công rực rỡ về mặt thương mại tại Hàn Quốc và giờ đây, cái tên Bong Joon Ho đã nổi tiếng trên toàn thế giới với chiến thắng đáng ngưỡng mộ tại Oscar 2020.

Theo một nguồn tin thân cận, nữ biên kịch Jung Sun Young không chỉ hỗ trợ chồng về mặt tài chính để ông theo đuổi nghiệp điện ảnh mà bà cũng là một người tài năng với nhiều ý tưởng độc đáo. Các tác phẩm của Bong Joon Ho đều có sự đóng góp ý kiến của vợ. Bà luôn hỗ trợ ông các công việc tại đoàn làm phim, hộ tống ông tới các lễ trao giải, giúp ông lên ý tưởng cho các bài phát biểu tại các sự kiện…

Gia đình đạo diễn Bong Joon Ho hạnh phúc và xúc động trong giây phút ông được vinh danh tại lễ trao giải Oscar 2020 với bộ phim “Ký sinh trùng”

Còn nhớ, tại LHP Cannes 2003, Bong Joon Ho từng nhắc đến vợ và biết ơn sự hi sinhc của vợ, giúp ông vững tin và theo đuổi đến cùng đam mê điện ảnh. Dẫu vậy, bà Jung Sun Young chưa một lần cùng chồng bước lên sân khấu để hưởng chung hào quang. Thậm chí, bà còn không chụp ảnh chung cùng chồng bởi bà sợ ảnh hưởng tới danh tiếng của chồng.

Con trai lớn của Bong Joon Ho cũng theo đuổi ngành chỉ đạo sản xuất và từng thử sức làm đạo diễn từ năm 2017. Song, mặc dù có một người cha vô cùng nổi tiếng và tài năng, anh luôn giấu việc mình là con trai của Bong Joon Ho và lấy nghệ danh khi tham gia nghệ thuật. Anh cũng trải qua quãng thời gian lập nghiệp khó khăn như người cha nổi tiếng năm nào, nhất quyết không dựa bóng của cha, chủ động trau dồi thực lực. Anh cũng hiếm khi xuất hiện cạnh Bong Joon Ho khi có ống kính truyền thông.

Lễ trao giải Oscar 2020 vừa qua là dịp hiếm hoi truyền thông bắt gặp cả gia đình Bong Joon Ho bên nhau. Cuộc sống giản dị và kín tiếng của gia đình đạo diễn 50 tuổi khiến ông được khán giả châu Á thêm quý mến và cảm phục.

Theo Báo Dân Trí

Comments

Login to comment
DMCA.com Protection Status