(NĐ&ĐS) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh SARS-CoV-2, thành phố Hải Phòng đã có công văn yêu cầu người vào thành phố phải có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2. Áp dụng cách ly tập trung 21 ngày đối với tất cả những người từ thành phố Hồ Chí Minh về Hải Phòng.

kiem-soat
Chốt kiểm soát dịch các xe đến vào Hải Phòng

Từ 12h00’ ngày 8/7, Hải Phòng chỉ cho phép những người có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2 trong vòng 5 ngày mới được vào thành phố. Kiểm soát chặt chẽ tất cả người và phương tiện, tuyệt đối không để lọt những người từ vùng dịch vào thành phố; thực hiện việc đưa đi cách ly tập trung theo quy định hoặc thông báo kịp thời cho các địa phương để áp dụng cách ly tại nhà.

Đối với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, hạn chế tối đa việc cử cán bộ đi công tác tại các tỉnh phía Nam và vùng có dịch; quy định chặt chẽ việc khai báo y tế khi trở về từ vùng dịch, thông báo kịp thời đến chính quyền địa phương sở tại hoặc trạm Y tế gần nhất để được quản lý, cách ly và xét nghiệm theo quy định.

UBND các quận, huyện tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện những người về địa phương từ vùng dịch, đặc biệt các tỉnh phía Nam: thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai... quản lý chặt chẽ những trường hợp cách ly tại nhà, tuyệt đối không bỏ sót những người đến từ vùng dịch mà không được quản lý. Lãnh đạo các quận, huyện chịu trách nhiệm nếu để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Hiện tại, tích lũy số trường hợp mắc vi rút SARS-Cov-2 ghi nhận tại Hải Phòng là 22 ca. Huyện Vĩnh Bảo thành phố Hải Phòng liên quan đến nhà xe Trung Đức tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát tốt, không phát sinh ca nhiễm mới.

Minh Hưng /