(NĐ&ĐS) - Trong 5 ngày phát động, nhân dân Thanh Hóa đã nhiệt tình tham gia, quyên góp được hơn 1.500 tấn hàng gồm: cá khô, moi khô, nước mắm, ruốc, lạc, gạo, miến gạo, bí ngô, bí xanh, đu đủ xanh...

Đến ngày 21/7, bà Phạm Thị Thanh Thủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa, cho biết chỉ trong 5 ngày phát động tuần lễ “Hướng về Thành phố mang tên Bác và các tỉnh phía Nam”, từ ngày 17 đến ngày 23/7, nhân dân Thanh Hóa đã rất nhiệt tình tham gia, quyên góp được hơn 1.500 tấn hàng gồm: cá khô, moi khô, nước mắm, ruốc, lạc, gạo, miến gạo, bí ngô, bí xanh, đu đủ xanh...

"Đây đều là những hàng hóa (lương thực, thực phẩm) thiết yếu đảm bảo chất lượng, được nhân dân lựa chọn rất kỹ, đóng gói cẩn thận để ủng hộ nhân dân TP HCM chống dịch Covid-19", bà Thủy thông tin.

IMG_20210721_194100
Cán bộ phòng PX03 Công an tỉnh Thanh Hóa chung tay đóng hàng ủng hộ đồng bào miền Nam.

Cũng theo bà Thủy, do số lượng hàng hóa lớn, vì thế, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa đã đấu mối với Cảng Nghi Sơn, quyết định vận chuyển hàng hóa bằng đường biển vào TP HCM.

"Hiện nay chúng tôi đã dừng quyên góp, đồng thời bố trí sắp xếp các huyện, thị xã, TP vận chuyển hàng hóa về Cảng Nghi Sơn. Nhanh nhất ngày 24 hoặc sáng 25/7, tàu sẽ rời bến để vào Cảng Gài Gòn, đến ngày 28/7 sẽ có mặt tại TP HCM"- bà Thủy cho biết thêm.

Trước đó, nhằm kịp thời động viên, chia sẻ, hỗ trợ nhân dân TP HCM trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, ngày 17/7, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa đã kêu gọi, vận động toàn thể nhân dân trong tỉnh hưởng ứng tuần lễ "Hướng về Thành phố mang tên Bác".

Hoạt động quyên góp, ủng hộ nhu yếu phẩm, hàng hóa khô đã được đông đảo các tầng lớp nhân dân trong tại Thanh Hóa hưởng ứng nhiệt tình.

IMG_20210721_194404
Ban trị sự Giáo hội phật giáo chùa Hồi Long huyện Hoằng Hóa cùng các tăng ni phật tử đóng gói hàng hóa ủng hộ nhân dân TP HCM và các tỉnh phía Nam

 Quá trình vận động, có rất nhiều tấm lòng thơm thảo của người dân Thanh Hóa. Có những cụ bà trên 100 tuổi khi nghe lời kêu gọi đã ủng hộ những đồng tiền tiết kiệm ít ỏi của mình với mong muốn đại dịch sớm qua đi.

Cụ bà Vi Thị Mão năm nay đã 103 tuổi (SN 1918, ngụ xã Bình Lương, huyện Như Xuân) khi nghe lời kêu gọi đã mang 10 kg gạo và 50.000 đồng tới UBND xã ủng hộ. Hay cụ bà Hoàng Thị Nhâm 101 tuổi (ngụ xã Hà Lĩnh, huyện Hà Trung) dù cuộc sống không dư dật gì, thế nhưng ngày 19/7, bà đã chống gậy ra đình làng ủng hộ 20.000 đồng và 5 kg gạo.

IMG_20210721_201827
Hơn 1.500 tấn hàng chuẩn bị lên tàu biển vào TP. HCM

Trước đó, tỉnh Thanh Hóa cũng đã ủng hộ TP HCM 2 tỉ đồng (tiền được trích từ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa) để địa phương này có thêm nguồn lực phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, cử đoàn y, bác sĩ gồm 59 người vào TP HCM hỗ trợ địa phương này chống dịch.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng trân trọng cảm ơn và đánh giá rất cao tinh thần “tương thân, tương ái”, truyền thống “thương người như thể thương thân” của nhân dân các dân tộc trong toàn tỉnh, từ công chức, viên chức, đến các tôn giáo… với tinh thần đoàn kết, yêu nước, cũng như tinh thần chia sẻ đối với đồng bào sẽ là nguồn động viên to lớn với nhân dân TP HCM và các tỉnh phía Nam sớm vượt qua đại dịch này.

Thanh Huyền /