(NĐ&ĐS) - Sáng 31/7, tại Thị xã Nghi Sơn, đoàn công tác của ông Đỗ Trọng Hưng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá đã đi kiểm tra một số chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch Covid-19.

Tham gia đoàn công tác có ông Đậu Thanh Tùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc, Trưởng Ban phòng chống dịch Covid-19 Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Sở Giao thông vận tải và cấp ủy, chính quyền thị xã Nghi Sơn...

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh này đã lập 8 chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19. Tại mỗi chốt kiểm soát có 18 cán bộ, do lực lượng cảnh sát giao thông chủ trì phối hợp với ngành Y tế, Thanh tra giao thông chia làm 3 ca kiểm soát 24/24h.

thanh-hoa-17
Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19

Theo đó, tại các đầu mối giao thông cửa ngõ ra vào tỉnh thuộc địa bàn thị xã Bỉm Sơn, thị xã Nghi Sơn và các huyện Thạch Thành, Như Xuân, Nga Sơn và Quan Hóa sẽ kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện từ các địa phương khác ra vào địa bàn tỉnh; lập danh sách và ghi lại lịch trình di chuyển của các phương tiện và hành khách, đồng thời tiến hành các biện pháp tuyên truyền, nhắc nhở mọi người dân chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Tại chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Truờng Lâm, thị xã Nghi Sơn; chốt kiểm soát liên ngành ra vào KKT Nghi Sơn thuộc địa bàn xã Hải Hà, thị xã Nghi Sơn, ông Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Tw Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã tặng quà, động viên, chia sẻ với những khó khăn, vất vả của các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát Covid-19.

Ông Đỗ Trọng Hưng cũng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt, khẩn trương của các lực lượng, các cấp chính quyền về một số biện pháp cấp bách trong phòng chống dịch Covid-19. Ông nhấn mạnh, trong thời gian tới, dịch Covid -19 sẽ còn diễn biến rất phức tạp, các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt, cần tiếp tục nắm chắc tình hình, bám sát địa bàn, thực hiện thật tốt nhiệm vụ được giao. Việc kiểm soát chặt chẽ số lượng và lịch trình di chuyển của người, phương tiện giao thông ra vào địa bàn tỉnh, nhất là tại các vị trí giáp ranh với tỉnh Nghệ An có vai trò quan trọng trong công tác phòng chống dịch. Vì vậy các cán bộ, nhân viên các lực lượng công an, quân đội, y tế, dân quân, tình nguyện viên đang thực hiện nhiệm vụ tại các chốt cần quyết tâm cao hơn nữa, khắc phục khó khăn, kiểm soát kỹ phương tiện và người qua lại, tránh để các trường hợp có bệnh phát tán ra cộng đồng. 

3.5. Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá kiểm tra dich

Đồng thời, ông Đỗ Trọng Hưng cũng yêu cầu các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát cần chặt chẽ nhưng không nên cứng nhắc, tuyệt đối không “ngăn sông, cấm chợ”, gây ách tắc giao thông... gây ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân. Việc kiểm tra chỉ cần nhắc nhở chỉ cần kiểm tra giấy tờ, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, ghi lại thông tin của những người có thân nhiệt từ 37,5 độ trở lên, kịp thời báo cáo về Ban chỉ đạo phòng dịch các cấp để theo dõi. Tại các chốt có mật độ người và phương tiện lưu thông đông, ông Đỗ Trọng Hưng yêu cầu các đơn vị, lực lượng chức năng cần bố trí thêm lực lượng nhằm giảm tối đa tình trạng ùn tắc, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân. UBND tỉnh cần quan tâm ngay về cơ sở vật chất, trang thiết bị cho lực lượng tại các chốt kiểm dịch liên huyện, liên xã...

Cùng với đó, ông Đỗ Trọng Hưng chỉ đạo UBND tỉnh, các sở ban ngành, địa phương quan tâm hơn nữa đến đời sống, sinh hoạt nhất là phải đảm bảo đầy đủ các điều kiện an toàn phòng chống dịch Covid - 19 cho cán bộ, chiến sĩ tại các chốt kiểm soát để các lực lượng yên tâm làm nhiệm vụ. Với những diễn biến phức tạp hiện nay của dịch bệnh trong toàn quốc nói chung, tỉnh Thanh Hóa nói riêng, đồng thời ông cũng đề nghị người dân toàn tỉnh khai báo trung thực các thông tin với cơ quan chức năng khi đi, về từ các vùng dịch; hợp tác chặt chẽ, tạo điều kiện thuận lợi để các tổ, nhóm phòng chống Covid-19 tại địa phương hoàn thành nhiệm vụ, góp phần ngăn chặn dịch bệnh.

Thanh Huyền /