(NĐ&ĐS) - Một số sản phẩm hàng hóa mà Cty TNHH thương mại dịch vụ Tinh Hoa (Cty Tinh Hoa) đang bán không hề ghi số cấp phép lưu hành sản phẩm, chưa có tem kiểm định chất lượng, không ghi đơn vị sản xuất sản phẩm,...trên bao bì, khiến người tiêu dùng hoài nghi Cty đang bán một số sản phẩm không có giấy phép lưu hành.

Chị Q. (ở huyện Thanh Trì, Hà Nội) phản ánh đến Báo Nhân đạo và Đời sống về việc Cty Tinh Hoa có dấu hiệu nhập nhằng trong việc bán sản phẩm được ghi là thuốc.

Theo đó, chị Q. có lên website  www.tranmao.com tìm và đặt mua hai sản phẩm, đó là thuốc trị sâu răng và trà dây thảo nguyên với tổng giá bán là 615.000 đồng.

Sau khi nhận hàng, chị Q. mới mở hai sản phẩm ra thì cảm thấy nghi ngờ khi nhãn mác sản phẩm không hề ghi số cấp giấy phép lưu hành sản phẩm, không có mã vạch cũng như không hề ghi nơi sản xuất sản phẩm.

24259683_689563854583435_1788833330_o (1)
Trà dây thảo nguyên của Cty Tinh Hoa được quảng cáo chữa viêm loét dạ dày, hành tá tràng

Một sản phẩm có tên gọi là trà dây thảo nguyên của Cty Tinh Hoa được giới thiệu công dụng là: Thanh nhiệt, mát gan, giải độc, nhuận trường, an thần, dễ ngủ.

Đáng nói, trà dây thảo nguyên còn được Cty Tinh Hoa quảng cáo là có khả năng chữa viêm loét dạ dày, hành tá tràng, khuẩn HP. Sản phẩm hiện đang được bán với giá 395.000 đồng.

Với sản phẩm thuốc trị đau răng Trần Mao, Cty Tinh Hoa giới thiệu đây là thuốc đặc trị sâu răng giúp mọi người không còn đau đớn và khó chịu chỉ sau 3 lần sử dụng. Sản phẩm đang được Cty Tinh Hoa bán với giá 220.000 đồng/sản phẩm.

Lạ là, sản phẩm thuốc trị sâu răng mà Cty Tinh Hoa đang bán cũng không hề ghi đầy đủ thủ tục theo quy định của Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế (?).

24209831_689563847916769_2046332410_o
Người tiêu dùng nghi ngờ sản phẩm thuốc trị sâu răng của Cty Tinh Hoa chưa được cấp phép lưu hành sản phẩm

Việc không ghi các thông tin cần thiết trên bao bì sản phẩm khiến người tiêu dùng nghi ngờ Cty Tinh Hoa đang có dấu hiệu gian dối trong bán hàng. Hay nói cách khác, một số sản phẩm hàng hóa mà Cty đang bán vẫn chưa được cấp phép lưu hành sản phẩm, chưa có tem kiểm định chất lượng, không ghi đơn vị sản xuất sản phẩm,....

Về vấn đề hóa đơn, nhân viên Cty Tinh Hoa đã không xuất hóa đơn đỏ khi khách mua hàng có giá trị từ 200.000 đồng trở lên. Hóa đơn mà chị Q. nhận được chỉ là hóa đơn bán lẻ bình thường, chứ không phải hóa đơn giá trị gia tăng theo quy định.

24209602_689563827916771_901263954_o
Hóa đơn bán lẻ do Cty Tinh Hoa - CN Hà Nội giao cho khách hàng

Qua tìm hiểu, Cty Tinh Hoa do bà Trần Thị Mao thành lập cuối năm 2005, hoạt động chủ yếu mảng bán hàng online, trụ sở Cty tại số 222, đường Mai Anh Đào, phường 8, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng (đối diện đồi mộng mơ). Hiện Cty có hai chi nhánh tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, cùng một văn phòng đại diện tại thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

Để làm rõ phản ánh, phóng viên Báo Nhân đạo và Đời sống đã tìm đến Cty Tinh Hoa – CN Hà Nội có địa chỉ tại số 11 ngách 32 ngõ 26 phố Nguyên Hồng, phường Láng Hạ, quận Đống Đa. Nằm sâu trong con ngách nhỏ, khi phóng viên đến liên hệ thì CN Cty vẫn đóng cửa “im ỉm” cho dù khi đó đã hơn 15g. Chờ đợi một lúc thì mới có người xuống mở cửa và làm việc với phóng viên.

Trước những nội dung mà phóng viên đề cập, ông Trịnh Văn Hào, đại diện chi nhánh Hà Nội, cho biết: Chi nhánh ngoài này chủ yếu chỉ vận chuyển hàng hóa là chính. Mọi vấn đề khác, nếu muốn tìm hiểu thì phóng viên liên hệ với GĐ Cty Tinh Hoa, là bà Trần Thị Mao, để trao đổi.

Báo Nhân đạo và Đời sống sẽ tiếp tục thông tin.

Mọi thông tin phản ánh và góp ý liên quan đến bài viết, Quý độc giả vui lòng gửi về email: bandocvatieudung@gmail.com

Nguyễn Tuấn /