(NĐ&ĐS) – Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện Thị xã Mỹ Hào (tỉnh Hưng Yên) phối hợp vận động được 431 đơn vị máu an toàn.

Sáng ngày 31/5, Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện Thị xã Mỹ Hào phối hợp với Viện Huyết học - truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan, đơn vị thuộc thị xã Mỹ Hào.

hung-yen

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, Ngày hội hiến máu đã thu hút được hơn 600 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn Thị xã tham gia.

Tại Ngày hội hiến máu, các tình nguyện viên được các bác sĩ của Viện Huyết học - truyền máu Trung ương khám sức khỏe, đo huyết áp, xét nghiệm máu. Kết quả thu được 431 đơn vị máu an toàn.

Trong đợt hiến máu này, đa phần là những người tham gia hiến máu nhắc lại.

my-hao-1
Buổi hiến máu thu được 431 đơn vị.

Anh Phạm Quốc Thể – Phó Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội Thị xã Mỹ Hào, người 12 lần tham gia hiến máu cho biết: “Mình tham gia hiến máu lần này là lần thứ 12, sau mỗi lần hiến máu mình thấy sức khỏe vẫn tốt, không có vấn đề gì. Mình nghĩ hiến máu là việc làm rất có ý nghĩa, những giọt máu của mình sẽ giúp được cho người bệnh đang gặp khó khăn, cần truyền máu…”.

Hồng Thùy /