(NĐ&ĐS) - “Tháng nhân đạo” toàn tỉnh Hưng Yên đã vận động được hỗ trợ cho 10.678 người, trị giá 2 tỷ 238 triệu đồng (đạt 356% theo kế hoạch).

Năm 2019, Hội Chữ thập đỏ tỉnh lựa chọn Hội Chữ thập đỏ huyện Ân Thi là đơn vị điểm tổ chức “Tháng nhân đạo” năm 2019 của tỉnh Hưng Yên.

hung-yen
“Tháng nhân đạo” toàn tỉnh Hưng Yên đã vận động được hỗ trợ cho 10.678 người

Tính đến ngày 8/6, có 10/10 huyện, thành, thị tổ chức triển khai “Tháng nhân đạo” bằng các hình thức tổ chức hội nghị triển khai hoặc triển khai bằng văn bản.

Với chủ đề "Kết nối sẻ chia và lan tỏa", “Tháng nhân đạo” năm 2019 các cấp Hội trong toàn tỉnh phát động kêu gọi tinh thần chia sẻ, tương thân, tương ái của mỗi tổ chức, mỗi cá nhân trong xã hội chung tay hoạt động nhân đạo góp phần khơi dậy và phát huy mạnh mẽ truyền thống nhân ái của dân tộc, chăm lo trợ giúp người nghèo, người dễ bị tổn thương vươn lên trong cuộc sống.

Kết quả “Tháng nhân đạo” toàn tỉnh đã vận động được hỗ trợ cho 10.678 người, trị giá 2 tỷ 238 triệu đồng (đạt 356% theo kế hoạch).

hung-yen-1

Trong “Tháng nhân đạo” năm 2019, Hội Chữ thập đỏ các cấp luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự quan tâm của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, sự phối hợp chặt chẽ của Mặt trận Tổ quốc, các ban ngành, đoàn thể và cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ trong toàn tỉnh, sự đồng tình ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh ngiệp, các nhà hảo tâm tạo do vậy đã vượt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

PV /