(NĐ&ĐS) - Để góp phần chia sẻ với những khó khăn của người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ toàn tỉnh đã tổ chức hoạt động thiết thực và ý nghĩa hướng về đồng bào các tỉnh phía Nam.

Theo đó, Hội Chữ thập đỏ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã ủng hộ mỗi đơn vị từ 6 đến 10 triệu đồng tiền mặt và các loại nhu yếu phẩm như lạc nhân, cá khô và rất nhiều loại thực phẩm khác...

Vào chiều ngày 15/7, tại thị xã Ba Đồn, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ toàn tỉnh đã cùng nhau chế biến ra các thành phẩm như lạc rang sả, muối mè, cá khô rim,… đóng gói thành từng phần quà với mục tiêu có 1.000 suất quà để trao tặng cho bà con miền Nam đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19.

MN1.
Đóng hàng ủng hộ bà con miền Nam ruột thịt

Thời gian qua, các cấp Hội cũng đã cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương các cấp chung tay kêu gọi, hỗ trợ đồng bào miền Nam bằng những hoạt động thiết thực, cụ thể như: Hội CTĐ huyện Lệ Thủy kêu gọi ủng hộ rau, củ quả gửi vào Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương phân phối tới người dân; Hội CTĐ huyện Minh Hóa, Quảng Ninh, Tuyên Hóa kêu gọi sự đóng góp cùng với các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương hướng về các tỉnh phía Nam thân yêu.

TH3
Thăm chốt xã Thuận Hóa, huyện Tuyên Hóa

Trước đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình đã trích Quỹ Nhân đạo ủng hộ tỉnh Bắc Giang 100.000.000 đồng; tỉnh Bắc Ninh 50.000.000 đồng; ủng hộ 04 điểm chốt, kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bản tỉnh tại xã Sen Thủy, xã Quảng Đông, xã Hương Hóa, xã Thuận Hóa gồm 40.000.000 đồng tiền mặt; 40 thùng lương khô và 80 thùng nước lọc; thăm và động viên Chốt tại Đồn Biên phòng Làng Hoo, xã Kim Thủy và tổ chức Lễ phát động trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan đóng góp 01 ngày lương vào Quỹ phòng, chống dịch Covid của tỉnh.

CV
Hỗ trợ Chốt Sen Thủy, huyện Lệ Thủy 

Những hoạt động ý nghĩa của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ toàn tỉnh hướng về người dân cả nước đã khơi dậy lòng nhân ái, sẻ chia với những khó khăn, hoạn nạn khi mà trong lúc Quảng Bình gặp hoạn nạn đã được nhân dân cả nước giúp đỡ.

Dự kiến, thời gian tới, các cấp Hội sẽ tiếp tục kêu gọi các tổ chức, cá nhân hảo tâm trên địa bàn tỉnh để nối dài những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa này.

Phương Dung /