(NĐ&ĐS) - Sáng 14/1, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội, tổng kết công tác hiến máu tình nguyện (HMTN) năm 2019.

Tham dự có ông Nguyễn Hải Anh – Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Trung ương Hội CTĐ Việt Nam; ông Hoàng Bá Tường – Phó Ban Tuyên giáo tỉnh Thanh Hóa, đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh và lãnh đạo Hội CTĐ các huyện, thị, thành phố trực thuộc.

 

IMG_8566
Ông Nguyễn Hải Anh - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Trung ương Hội CTĐ Việt Nam trao Cờ thi đua của Trung ương Hội cho 04 đơn vị 

Bà Trịnh Thị Tiếp – UV Ban Thường vụ Trung ương Hội, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Thanh Hóa cho biết: Năm 2019, các cấp Hội trong tỉnh đã tập trung chỉ đạo củng cố tổ chức hội, tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả trong hoạt động nhân đạo, đảm bảo tính chủ động, kịp thời, phù hợp với từng địa phương và nhu cầu của các đối tượng. Nhiều hoạt động công tác xã hội và trợ giúp nhân đạo phát triển bền vững, có nhiều đổi mới và tiếp tục được duy trì và nhân ra diện rộng. Tổng trị giá các hoạt động trong năm đạt 70,82 tỷ đồng, giúp đỡ cho 300.138 lượt đối tượng”.

Với phong trào HMTN, năm 2019 Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh đã phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều sự kiện và ngày hội HMTN tại các đơn vị, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, thu hút trên 30.000 người đăng ký tham gia và tiếp nhận được 28.085 đơn vị máu, đạt 117% chỉ tiêu Trung ương giao. Tổng giá trị công tác vận động hiến máu đạt hơn 6,21 tỷ đồng. Nhiều đơn vị tiếp nhận trên 1.000 đơn vị máu và vượt chỉ tiêu ở mức cao như: Huyện Cẩm Thuỷ, huyện Đông Sơn, huyện Thạch Thành…

Qua kết quả đánh giá, xếp loại hoạt động của 27 huyện, thị, thành Hội và 02 Hội cơ sở trực thuộc; 29/29 đơn vị đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó có 04 đơn vị được Trung ương Hội tặng Cờ thi đua xuất sắc 5 năm liền (2015-2019) đó là: Huyện Hội Hậu Lộc, Tĩnh Gia, Thạch Thành và Thường Xuân. Hội CTĐ tỉnh Thanh Hóa được đề nghị tặng Cờ thi đua của Chính phủ và Cờ thi đua của UBND tỉnh năm 2019.

Tâm Ánh /