(NĐ&ĐS) - HLV ĐT UAE Van Marwijk cho rằng tấm thẻ đỏ về cuối hiệp một định đoạt số phận trận đấu giữa ĐT UAE và ĐT Việt Nam. Đồng thời, ông rất tức giận vì cho rằng không đáng nhận thất bại.

HLV Van Marwijk mở đầu buổi họp báo sau trận ĐT UAE thua ĐT Việt Nam 0-1: "Tấm thẻ đỏ cuối hiệp một định đoạt số phận trận đấu hôm nay. Tôi rất tức giận, vì chúng tôi không đáng nhận kết quả như thế này".

unnamed (2)
HLV Van Marwijk.

"Tôi có xem lại tình huống, và thấy hai cầu thủ ngã cùng lúc. Đó không phải lỗi. Tôi chưa bao giờ thấy trọng tài rút thẻ đỏ nhanh như vậy. VAR không có ở đây. Và tôi đã sốc khi trọng tài rút thẻ đỏ. Đó là khoảnh khắc quyết định. Tôi nghĩ chúng ta cần phân tích lại", Van Marwijk nói thêm về tình huống nhận thẻ đỏ của học trò.  

“Chúng tôi đã nỗ lực và tạo ra một số cơ hội. Nhưng trận đấu hôm nay là trận đấu của những khoảnh khắc, trong đó có tình huống ghi bàn. UAE đã chơi tốt, tôi thất vọng vì kết quả, nhưng hài lòng với màn trình diễn của toàn đội", HLV trưởng ĐT UAE nói.

Cuối cùng, vị chiến lược gia người Hà Lan đã dành lời khen cho ĐT Việt Nam: “Việt Nam là đội bóng giỏi, tất cả đều biết. Họ có cơ hội lớn để đi tiếp. Tôi thích cách chơi bóng chặt chẽ và sắc nét của tuyển Việt Nam. Tôi đã nói trong buổi họp báo trước trận, UAE đã nghiên cứu rất kỹ lối chơi của Việt Nam. Chúng tôi đã tìm ra câu trả lời để đối phó với hệ thống thi đấu của Việt Nam. Họ sở hữu những cầu thủ rất xuất sắc, và hệ thống thi đấu ấn tượng. Chúng tôi đã rất tự tin trước trận, nhưng kết quả không như mong đợi”.

P.V /