(NĐ&ĐS) - Do được giáo dục khi nhặt của rơi phải trả lại cho người mất, nên hai em đã tìm cách trả lại hơn 4 lượng vàng nhặt được.

Lãnh đạo Trường Tiểu học Giồng Găng (xã Tân Phước, huyện Tân Hồng, Đồng Tháp) đang đề nghị Hội đồng Đội huyện Tân Hồng tuyên dương hai nữ học sinh lớp 3 của trường về việc nhặt được hơn 4 lượng vàng, nộp cho trường để tìm người trả lại.

Theo đó, vào lúc 16h40, ngày 27/12/2018, trong giờ tan học, 2 em học sinh Huỳnh Thị Như Ý và Nguyễn Ngọc Ý đều là học sinh lớp 3A của trường đang chờ gia đình đến đón về thì nhìn thấy một túi màu đỏ.

hai hoc sinh tieu hoc tra lai 4 luong vang cho nguoi danh roi
Hai học sinh có hành động đẹp, nhặt được của rơi trả lại người bị mất. (Ảnh: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Tân Hồng - Đồng Tháp).

Hai em đã nhặt lên và mở ra xem thì thấy trong đó có chứa rất nhiều vàng. Do được giáo dục của nhà trường, giáo viên chủ nhiệm và gia đình về đạo đức con người, khi nhặt của rơi phải trả lại cho người mất , nên hai em đã tìm cách trả lại cho chủ nhân.

Khi gia đình đến đón, các em đã nói với người thân và lên Ban giám hiệu để báo về sự việc. Sau đó nhà trường liền mang số vàng mà 2 em Ngọc Ý và Như Ý nhặt được trình báo đến Công an xã, Công an huyện Tân Hồng để tìm kiếm người đánh mất vàng và trả lại.
 
Cảnh sát đã xác minh số tài sản này gồm: 1 dây chuyền, 2 lắc tay và một số nhẫn vàng 24k, có trọng lượng hơn 4 lượng vàng, tổng giá trị khoảng 150 triệu đồng. 

Sau thời gian xác minh, lực lượng chức năng đã xác định chị L.T.H. ngụ xã An Phước (huyện Tân Hồng) là chủ nhân của số vàng trên. Công an huyện Tân Hồng đã phối hợp với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Giồng Găng đã trao trả lại cho chị H số tiền đánh rơi trên.

Được biết, chị L.T.H đã đeo số vàng trên để đi đám cưới người quen nhưng vì trời mưa nên chị quyết định tháo vàng bỏ vào trong túi, cất vào cốp xe nhưng không may lại đánh rơi chiếc túi trước cổng trường tiểu học trên. May mắn chị đã nhận lại đủ số tài sản đã mất.

Tuyên dương hành động nhặt được của rơi trả lại người làm mất, mới đây, Ban giám hiệu Trường Tiểu học Giồng Găng xã Tân Phước đã tiến hành trao tặng giấy khen cho 2 học sinh Huỳnh Thị Như Ý và Nguyễn Ngọc Ý.

Như Dũng /