(NĐ&ĐS) - Sáng nay (ngày 10/5), tại huyện Triệu Phong, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị tổ chức khóa tập huấn thu thập thông tin hộ hưởng lợi bằng phần mềm KoboToolbox.

tap-huan
Lớp tập huấn sử dụng phần mềm KoboToolbox trong cứu trợ tiền mặt.

Học viên tham dự là 20 thành viên nhóm hỗ trợ kỹ thuật cấp tỉnh và 5 xã (Triệu Đại, Triệu Long, Triệu Lăng - huyện Triệu Phong; Hải An, Hải Trường - huyện Hải Lăng) được dự án lựa chọn thực hiện thí điểm tại tỉnh Quảng Trị. Đây là một trong những hoạt động thuộc khuôn khổ Dự án “Sáng kiến chuẩn bị ứng phó bằng tiền mặt” do Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế tài trợ.

Khóa tập huấn nhằm trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản nhất trong việc cài đặt và sử dụng phần mềm KoboToolbox trên điện thoại thông minh để thu thập thông tin các hộ hưởng lợi khi thực hiện hoạt động cứu trợ tiền mặt của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Ngay sau khóa tập huấn, các học viên sẽ bắt đầu triển khai việc thu thập thông tin của các hộ gia đình thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo tại địa phương để phục vụ cho hoạt động diễn tập sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Ly Na