Ngày 3/2, chương trình “Chuyến xe nghĩa tình” do Báo Công An TP.HCM phối hợp cùng Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE CREDIT) tổ chức đã chính thức diễn ra tại Thảo cầm viên Sài Gòn. 17 chuyến xe đã lăn bánh, đưa gần 1.000 hành khách là những người lao động miền Trung có hoàn cảnh khó khăn, đang làm việc tại TP.HCM trở về quê hương đón Tết.

Với ý nghĩa nhân văn và thiết thực, chương trình “Chuyến xe nghĩa tình” đã trở thành một hoạt động thường niên được những người dân lao động đang mưu sinh tại TP.HCM chờ đón mỗi độ Tết đến, Xuân về. Đây là lần thứ 5 chương trình được tổ chức. Không chỉ trao tặng những tấm vé xe để đưa người lao động có hoàn cảnh khó khăn trở về bên gia đình, chương trình còn dành tặng nhiều suất quà để trao tặng cho bà con tại các địa phương miền Trung – nơi đang gánh chịu những hậu quả nặng nề của cơn lũ lịch sử hồi tháng 10/2020.

1
Gần 1.000 người lao động miền Trung có hoàn cảnh khó khăn, đang làm việc tại TP.HCM trở về quê hương đón Tết.

Năm nay, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, 17 chuyến xe đã được ban tổ chức sắp xếp địa điểm tập kết tại nhiều nơi khác nhau nhằm đảm bảo an toàn phòng dịch. Cùng với đó, chương trình cũng tăng cường nhiều hoạt động khác như: phun khử khuẩn toàn bộ 17 chuyến xe, bố trí nhân sự để đo thân nhiệt, rà soát danh sách, khai báo y tế, cấp dung dịch sát khuẩn và khẩu trang tới từng hành khách trước khi lên xe….

2
Người lao động vui mừng, háo hức trước giờ khởi hành

Tại sự kiện, rất nhiều hành khách có mặt từ rất sớm. Vui mừng, háo hức là cảm xúc của đông đảo người dân lao động trước giờ xe lăn bánh. Chú Hóa (71 tuổi, quê Quảng Ngãi), một hành khách của chương trình đang làm nghề bán vé số tại Quận Thủ Đức chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên gia đình tôi được tham gia chuyến xe nghĩa tình. Mọi năm, chi phí di chuyển cho cả nhà tôi gồm 3 người về quê rất tốn kém. Ngày nhận được tấm vé về quê trên tay, tôi rất xúc động, cả nhà vui mừng đến mức cả đêm không ngủ được vì năm nay tiết kiệm được khoản tiền xe. Tôi cảm ơn chương trình đã hỗ trợ cho những người khó khăn như tôi có điều kiện về quê đón Tết”.

Chị Thu (quê Phú Yên) thì rất háo hức, mong ngóng tới giờ xuất phát để lên xe về quê. Đây là năm thứ 3 liên tiếp, chị Thu được nhận vé từ chương trình. Chị xúc động chia sẻ: “Tôi cứ nghĩ năm nay sẽ không về quê ăn Tết cùng gia đình được vì buôn bán không được. Tôi đọc báo thấy nhiều tổ chức, doanh nghiệp cũng gặp khó khăn do dịch bệnh nên không biết năm nay mình có được nhận vé miễn phí như mọi năm không? Tuy nhiên, khi biết chương trình vẫn diễn ra, tôi rất vui mừng, lại được về quê đón Tết bên gia đình.”

3
Các xe đều được phun khử trùng, khử khuẩn trước khi khởi hành để phòng ngừa dịch bệnh

Trong suốt 5 năm qua, chương trình “Chuyến xe nghĩa tình” đã hỗ trợ gần 3.000 vé xe miễn phí cùng nhiều phần quà ý nghĩa, giúp đỡ người lao động có hoàn cảnh khó khăn mỗi dịp Tết đến xuân về. So với những năm trước, chương trình năm nay có quy mô lớn hơn với 17 chuyến xe tương đương gần 1.000 hành khách được hỗ trợ.

Đại diện đơn vị đồng hành cùng sự kiện, ông Nguyễn Thành Phúc – Phó Tổng Giám đốc FE CREDIT chia sẻ: “2020 là một năm đầy khó khăn cho doanh nghiệp và cả người lao động, tuy nhiên FE CREDIT đã cố gắng tiếp tục duy trì chuyến xe nghĩa tình. Với ý nghĩa nhân văn từ chương trình, chúng tôi hi vọng sẽ góp phần giúp bà con nghèo đón một cái Tết ấm no, sum vầy. Chuyến xe nghĩa tình năm nay diễn ra trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp rất mong bà con tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh. Đây cũng là một trong nhiều hoạt động cộng đồng mà FE CREDIT đã triển khai trong suốt 10 năm qua, thông qua chương trình chúng tôi mong muốn cộng đồng xã hội, các doanh nghiệp sẽ tiếp tục chung tay tiếp sức cho những hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vươn lên trong cuộc sống”.

5

Với ý nghĩa của chương trình này, FE CREDIT hy vọng những chuyến xe lăn bánh sẽ chở theo những yêu  thương và lan tỏa vạn điều may, cùng mọi người dân lao động đón một mùa Tết Tân Sửu ấm áp, không lo toan bên gia đình.

Trong 10 năm qua, FE CREDIT luôn hướng tới cộng đồng qua việc triển khai nhiều chương trình mang ý nghĩa nhân văn, góp phần "hiện thực hóa ước mơ" cho nhiều cảnh đời khó khăn. Công ty đã tổ chức các chương trình như giáo dục an toàn giao thông, tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em, trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học, tặng bảo hiểm sức khỏe cho công nhân làm việc tại các khu công nghiệp, tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo thường niên, quyên góp ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng của lũ lụt, xây nhà tình thương… và rất nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa khác.

PV