(NĐ&ĐS) - Với số lượng 20 máy chạy thận nhân tạo hiện đại sản xuất từ Đức được đưa vào vận hành tại Bệnh viện quận 9 (TP.HCM), giảm bớt gánh nặng cho các tuyến trên, giúp nhiều người bệnh có cơ hội chữa trị nhờ các trang thiết bị hiện đại.

BS.CKII Nguyễn Khoa Lý, Giám đốc Bệnh viện Quận 9 cho biết, với 20 máy chạy thận được bố trí tại Khoa Nội đều được nhập các trang thiết bị hiện đại từ Đức đạt tiêu chuẩn quốc tế gồm: Hệ thống lọc nước RO, hệ thống máy pha dịch trung tâm tự động, hệ thống rửa, bảo quản quả lọc, hệ thống giường bệnh và các công trình phụ trợ theo quy định của Bộ Y tế.

IMG_0670
Lễ khánh thành khu chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

“Việc đưa vào sử dụng khu chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Quận 9 nhằm giúp cho các bệnh nhân bị suy thận cấp và suy thận mãn tính được điều trị ngay tại địa bàn quận. Qua đó hạn chế việc chuyển tuyến, giảm áp lực đối với bệnh viện tuyến trên, giúp cho các bệnh nhân được điều trị kịp thời, giảm chi phí và thời gian đi lại cho người bệnh và người nhà bệnh nhân.”

IMG_0668
Máy chạy thận nhân tạo hiện đại được nhập từ Đức giúp bệnh nhân có cơ hội để chữa trị

Ông Nguyễn Ngọc Cường, Phó Chủ tịch UBND Quận 9 cho biết:  Bệnh viện Quận 9 từ trước năm 2016 hoạt động như mô hình “bao cấp” rời rạc. Kể từ khi UBND quận có những điều động về nhân sự lãnh đạo, quan tâm sát sao hơn đã phát triển vượt bậc. Bệnh viện Quận 9 vừa qua đã được thăng hạng từ bệnh viện hạng 3 lên bệnh viện hạng 2. Lãnh đạo Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh có kiến nghị thường trực Ủy ban, thường trực Quận ủy lập kế hoạch xây dựng bệnh viện mới tiêu chuẩn 300 giường.

IMG_0669
Tập thể y, bác sỹ và nhân viên y tế Bệnh viện quận 9 luôn đoàn kết và chăm lo chu đáo cho người bệnh

Trong nhiều năm qua, nhờ việc đoàn kết của tập thể lãnh đạo, đội ngũ y, bác sỹ và nhân viên y tế, Bệnh viện quận 9 đã thực hiện đúng phương châm khoác trên mình chiếc áo blouse trắng, mang sức khỏe, sự hồi sinh đến cho người bệnh.

Ngọc Tuấn