(NĐ&ĐS) - Các bác sĩ bệnh viện Nhi đồng TP.Hồ Chí Minh vừa tiếp nhận và cứu sống bé trai 13 tuổi trượt té bị thanh sắt xuyên thấu ngực, bụng.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng TP.Hồ Chí Minh vừa cứu sống thành công bệnh nhân bị tai nạn lao động rất thương tâm.

Hiện tại, bệnh nhi đã tỉnh táo, cai được máy thở, thuốc vận mạch liều thấp, rút được ống dẫn lưu máu màng phổi, dưới gan, sức khỏe dần hồi phục và đang được các y bác sĩ tiếp tục chăm sóc, theo dõi.

benh-nhi2-bb-baaadrvDa3
Bệnh nhi đang được theo dõi tại bệnh viện.

Trước đó, cuối tháng 2/2019, trong khi đang lao động phụ giúp gia đình thì bé trai N.V.U (13 tuổi, Giồng Riềng, Kiên Giang) bị trượt ngã, cây sắt của máy cắt lúa đâm thấu vào thành bụng xuyên từ bụng thấu ngực. Ngay sau đó, bệnh nhi đã được gia đình đưa lên cấp cứu tại Bệnh viện Cần Thơ và được chuyển khẩn cấp lên Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

Sau khi nhập viện, kíp trực cấp cứu nhận thấy đây là một ca trầm trọng hy hữu và vô cùng thương tâm, do chiều dài cọc xuyên từ bụng tới ngực bên phải được ước tính 10-20cm. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng dọa sốc mất máu, đa chấn thương nặng.

Ban lãnh đạo bệnh viện và kíp trực tổ chức hội chẩn liên khoa, khẩn trương cấp cứu đồng thời cho bệnh nhân làm các xét nghiệm. Kết quả siêu âm, Xquang cho thấy bệnh nhân bị đa vết thương, rách cơ hoành, vỡ gan, tràn máu phổi phải lượng nhiều.

Sau 5 giờ 30 phút căng thẳng, khẩn trương các bác sĩ đã giành lại sự sống cho bệnh nhân trong niềm vui của gia đình bệnh nhân cũng như y bác sĩ.

T.Nga