(NĐ&ĐS) - Các trường hợp có chỉ định thụ tinh trong ống nghiệm nhưng chưa thực hiện được do điều kiện kinh tế khó khăn sẽ có cơ hội làm thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) miễn phí.

Trong khuôn khổ Chương trình “Ươm mầm hạnh phúc” lần 5 trong năm 2018-2019, Bệnh viện Mỹ Đức (số 4 Núi Thành, Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM) sẽ tiếp tục thực hiện việc làm thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) miễn phí dành cho các trường hợp có chỉ định thụ tinh trong ống nghiệm nhưng chưa thực hiện được do điều kiện kinh tế khó khăn.

thu-tinh-ong-nghiem
Tổng thời gian để thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm trung bình khoảng 2 tuần. Ảnh: Internet

Các cặp vợ chồng tham gia chương trình này được miễn phí toàn bộ chi phí liên quan đến TTTON như thuốc kích thích buồng trứng, thuốc chuẩn bị niêm mạc tử cung, thuốc hỗ trợ hoàng thể, chi phí chọc hút trứng, tạo phôi-nuôi cấy phôi, trữ lạnh phôi, chuyển phôi đông lạnh.

Về điều kiện để các cặp vợ chồng được thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí bao gồm: kinh tế khó khăn; cặp vợ chồng chưa có con chung; cả hai vợ chồng không mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục; tuổi vợ từ 37 tuổi trở lên; dự trữ buồng trứng bình thường; người vợ có kết quả siêu âm nhũ bình thường, vòi trứng không ứ dịch, nếu có thì đã được xử trí bằng kẹp hoặc cắt.

Ngoài ra, tiêu chuẩn tinh trùng của chồng phải từ một triệu tinh trùng di động trong tinh dịch trở lên (tính theo công thức tổng số tinh trùng nhân với tỷ lệ tinh trùng di động tiến tới, không bất thường nặng về hình dạng tinh trùng như tinh trùng đầu kim, đầu tròn…).

Thời gian nộp hồ sơ từ ngày 03/12-10/12/2018. Trong các hồ sơ gửi về, chương trình sẽ chọn ra 44 hồ sơ đủ điều kiện và chính thức tham gia quá trình điều trị từ giữa tháng 12/2018 tại các cơ sở thuộc hệ thống IVFMD – Bệnh viện Mỹ Đức.

Tuyết Nga